Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Một hành khách tử vong khi máy bay vào vùng nhiễu động ở Mỹ

Theo các quan chức hàng không Mỹ, một hành khách đã tử vong khi máy bay phản lực tư nhân đi vào vùng nhiễu động hôm 3/3.

Một hành khách đã tử vong khi máy bay tư nhân đi vào vùng nhiễu động. Ảnh: Reuters.

Một máy bay phản lực Bombardier CL30 khởi hành từ Sân bay Dillant-Hopkins ở Keene, New Hampshire, hướng đến Sân bay Leesburg Executive ở Virginia, đã được chuyển hướng đến sân bay Connecticut vào khoảng 16h hôm 3/3 (theo giờ địa phương) sau khi “gặp phải nhiễu động nghiêm trọng”, CNN dẫn tuyên bố của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA).

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTBS) viết trên Twitter rằng sự nhiễu động đó đã gây “thương tích chết người" cho một hành khách.

NTSB cho biết trên máy bay tư nhân gặp nạn có 3 hành khách và 2 thành viên phi hành đoàn.

Một phát ngôn viên cho hay Văn phòng Giám đốc Y tế Connecticut khám nghiệm tử thi vào hôm 4/3 đối với hành khách tử vong. Nạn nhân chưa được công khai danh tính và không có thông tin nào khác được cung cấp.

FAA, NTSB và FBI sẽ điều tra vụ việc, theo tuyên bố từ FAA và cảnh sát bang Connecticut.

“Các nhà điều tra đã lấy thiết bị ghi âm buồng lái và thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay, đồng thời đang tiếp tục thu thập thông tin từ phi hành đoàn, nhà điều hành và các hành khách khác”, NTSB tuyên bố.

NTSB sẽ công bố báo cáo sơ bộ sau 2-3 tuần.

Theo FAA, nhiễu động là thuật ngữ chỉ chuyển động không khí có thể khiến máy bay bị xóc đột ngột và có thể đặc biệt nguy hiểm đối với những người không thắt dây an toàn.

Trước đó, một máy bay của hãng hàng không Đức khởi hành từ bang Texas, Mỹ vào tối 1/3 cũng gặp nhiễu động nghiêm trọng và phải hạ cánh ở sân bay gần thủ đô Washington D.C, NBC đưa tin.

Sách hay về hàng không

The Great Air Race - John Lancaster kể câu chuyện về những người đã đánh đổi mạng sống của mình để ngày nay chúng ta có thể xách vali lên, bay từ nước này sang nước khác.

Trong cuốn sách, tác giả giới thiệu với độc giả những cảnh tượng xa lạ với các chuyến bay ngày nay. Máy bay tham gia cuộc đua không có phanh hoặc dù. Các cụm từ mô tả kịch tính như “một màng lửa cuộn phía sau động cơ” xuất hiện trong hàng chục đoạn, xuyên suốt cuốn sách.

Máy bay nghi bị sét đánh khi đang rời Mỹ, 7 người nhập viện

Máy bay của hãng hàng không Đức khởi hành từ bang Texas, Mỹ vào tối 1/3 thì gặp nhiễu động nghiêm trọng và phải hạ cánh ở sân bay gần thủ đô Washington D.C

Nhiều máy bay Không quân Mỹ có nguy cơ gãy đuôi

Hàng chục máy bay trinh sát và máy bay tiếp dầu của Không quân Mỹ đã được kiểm tra sau khi có báo cáo bộ phận chốt lắp đuôi gặp lỗi kỹ thuật.

Minh An

Bạn có thể quan tâm