Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Một ngày làm việc của Elon Musk

Elon Musk thừa nhận một ngày của ông "dài và phức tạp" do phải phân chia công việc giữa SpaceX, Tesla và Twitter.

Elon Musk trong cuộc phỏng vấn trực tuyến với WSJ. Ảnh: WSJ.

Trong cuộc phỏng vấn với WSJ ngày 23/5, Elon Musk chia sẻ cách quản lý thời gian mỗi ngày. Do điều hành nhiều công ty khác nhau, vị tỷ phú phải tìm cách phân chia công việc hợp lý.

"Như bạn có thể tưởng tượng, những ngày của tôi rất dài và phức tạp. Bối cảnh xung quanh thay đổi nhiều, và điều đó khá đau đớn", Musk cho biết.

CEO Tesla nói rằng ông thường chia lịch trình để tập trung vào một công ty trong ngày. Tuy nhiên, không phải lúc nào kế hoạch cũng diễn ra theo ý muốn.

Ví dụ, Musk có thể dành ngày thứ 3 trong tuần cho Tesla, nhưng sẽ "kết thúc tại Twitter vào buổi tối". Hôm sau, ông có thể dành nửa ngày cho Tesla, nửa ngày tại Twitter. Đến thứ 5, sự tập trung sẽ dành cho SpaceX và Tesla.

Người giàu thứ 2 thế giới mô tả công việc của ông "hơi đan xen" và thừa nhận "rất khó để quản lý thời gian".

Trong khi nhiều giám đốc có thể giao một phần việc cho cộng sự hoặc trợ lý, Musk tự hoàn thành hầu hết lịch trình trong ngày. Dù vậy, vị tỷ phú vẫn thuê một "trợ lý part-time" để hỗ trợ quản lý lịch làm việc.

"Người khác sẽ không thể biết những việc ưu tiên là gì", Musk cho biết. Sau khi dành hầu hết thời gian trong ngày cho công việc, ông thường kết thúc và đi ngủ lúc 2h sáng.

Theo CNBC, việc điều hành nhiều công ty không mang đến hiệu quả cao. Cổ phiếu hãng xe điện Tesla đã mất hơn 50% giá trị trong 2 tháng sau khi Musk thâu tóm Twitter vào năm ngoái.

Twitter cũng trải qua "sóng gió" khi sa thải hàng loạt nhân viên, bị các nhà quảng cáo dừng hợp tác. Tuy nhiên trong bài phỏng vấn, Musk khẳng định nhiều hãng quảng cáo đang trở lại nền tảng.

Lich trinh cua Elon Musk anh 1

Linda Yaccarino là CEO tiếp theo của Twitter. Ảnh: NBC.

Musk xác nhận Linda Yaccarino, cựu Giám đốc Quảng cáo NBC sẽ trở thành CEO Twitter, trong khi ông giữ vai trò chủ tịch và giám đốc công nghệ (CTO).

Trả lời câu hỏi của biên tập viên Thorold Barker về kế hoạch tìm người kế nhiệm tại các doanh nghiệp, Musk thừa nhận đó là quá trình cực kỳ khó khăn.

"Kế nhiệm là một trong những vấn đề khó khăn muôn thuở", Musk cho biết. Dù vậy, ông xác nhận đã thảo luận với hội đồng quản trị về người kế vị trong "trường hợp xấu nhất", và có thể phát triển công ty theo hướng khác tùy chiến lược của họ.

Nhiều suy đoán cho rằng Giám đốc Tài chính Tesla Zachary Kirkhorn là một trong những ứng viên kế nhiệm Musk, CNBC cho biết.

Musk cũng đồng sáng lập OpenAI, tổ chức phi lợi nhuận về trí tuệ nhân tạo (AI) đang được Microsoft hậu thuẫn. Gần đây, vị tỷ phú công khai chỉ trích OpenAI do để Microsoft kiểm soát quá nhiều.

Trong cuộc phỏng vấn, Musk chia sẻ về X.ai, tổ chức AI nhằm cạnh tranh với OpenAI và DeepMind của Google.

"Tôi không muốn thông báo ngay tại đây. Nhưng mối quan hệ giữa OpenAI với Microsoft dường như khá tốt, khả năng X.ai với Twitter hay Tesla cũng sẽ tương tự", vị tỷ phú nói thêm.

Elon Musk, Jeff Bezos và công cuộc chinh phục vũ trụ

Elon Musk và Jeff Bezos là hai tỷ phú với hai phong cách khác biệt. Họ chính là những người đi đầu trong việc làm sống lại chương trình không gian Mỹ.

Elon Musk bị kiện vì muốn xây phòng tắm riêng tại văn phòng

Một vụ kiện mới đây cho thấy Elon Musk đã yêu cầu xây một phòng tắm riêng bên cạnh văn phòng của ông tại trụ sở Twitter, nhưng lại không xin giấy phép.

Đằng sau quyết định chọn CEO Twitter của Elon Musk

Khi cái tên Linda Yaccarino được Elon Musk xác nhận là CEO mới của Twitter, mạng xã hội này chia làm 2 nửa, một vui mừng và một ái ngại.

Elon Musk công bố CEO mới của Twitter

Trên tài khoản cá nhân, Elon Musk công bố bà Linda Yaccarino sẽ là giám đốc điều hành mới của mạng xã hội Twitter.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm