Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Một trẻ bị đuối nước tại miệng cống cấp nước thuỷ lợi

Chiều 21/3, ông Trương Văn Long, Chủ tịch UBND xã An Ninh (Quảng Ninh - Quảng Bình), cho hay thi thể của cháu bé bị đuối nước đã đưa về gia đình để mai táng theo phong tục.

Khu vực xảy ra vụ tai nạn.

Theo đó, vào khoảng 15h cùng ngày, L.V.S. ở thôn Phúc Nhỉ cùng 4 cháu bé khác trong xã rủ nhau đi tắm ở hồ chứa nước thủy lợi Rào Đá thuộc xã Trường Xuân (Quảng Ninh - Quảng Bình).

Do đoạn bờ hồ gần mép nước trơn, vị trí các cháu xuống tắm cạnh 2 miệng cống cấp nước tuới và nước sinh hoạt nên có lực hút của cống cùng lúc cháu S. bị trượt chân chới với.

Khi lực lượng cứu hộ của 2 xã Trường Xuân và An Ninh có mặt để đưa cháu S. lên bờ thì nạn nhân đã tử vong vì đuối nước.

Hiện thi thể của S. được các cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình để làm thủ tục mai táng theo phong tục của địa phương. Được biết gia đình cháu S. có hoàn cảnh rất khó khăn, mẹ là nông dân, bố bị nhiễm chất độc dioxin mất khả năng lao động…

Sách hay về môi trường

How to Save Our Planet - Mark Maslin: Tác phẩm được ví như cuốn cẩm nang về các vấn đề còn tồn tại và các giải pháp khả thi để cứu Trái Đất; trang bị cho người đọc những kiến thức khoa học mới nhất về biến đổi khí hậu, tính bền vững và các vấn đề mà chúng ta đang phải đối mặt.

We are the Weather: Saving the Planet Starts at Breakfast - Jonathan Safran Foer. Tác giả tin rằng mối liên hệ giữa ngành nông nghiệp chăn nuôi và cuộc khủng hoảng khí hậu hiện ra không thực sự rõ ràng. Tuy nhiên, các hành động mang tính tập thể như giảm tiêu thụ thịt có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giảm lượng khí thải carbon.

How to Avoid a Climate Disaster - Bill Gates. Tỷ phú công nghệ đưa ra góc nhìn của mình đối với vấn đề biến đổi khí hậu và cả hướng đi rõ ràng, thiết thực để giải quyết chúng trong tương lai.

https://tienphong.vn/mot-tre-bi-duoi-nuoc-tai-mieng-cong-cap-nuoc-thuy-loi-post1519463.tpo

Hoàng Nam/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm