Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Siêu bão Noru

Mưa lũ dâng cao, gần 300 trường ở Nghệ An cho học sinh nghỉ học

Ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 (Noru) gây mưa lớn khiến nhiều nơi trên địa bàn Nghệ An ngập sâu, nhiều trường học đã phải cho học sinh nghỉ học.

Điểm trường ở xã Thanh Nho, huyện Thanh Chương bị ngập sâu. Ảnh: VietNamNet.

Trưa 29/9, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), ông Trần Xuân Nhương, thông tin toàn bộ các cấp học trên địa bàn với hơn 58.000 em học sinh phải nghỉ học trong buổi sáng.

“Nắm bắt tình hình mưa lũ, ngay từ tối 28/9, các trường đã sử dụng sổ liên lạc điện tử, loa phát thanh xã để thông báo học sinh nghỉ học. Ngoài ra, phối hợp với chính quyền địa phương, cắt cử lực lượng túc trực ở các đập tràn, trường không để học sinh đến trường khi nước đang dâng cao", ông Nhương nói.

Ông cho biết thêm công tác chuẩn bị ứng phó được triển khai từ sớm nên không gây thiệt hại lớn về cơ sở vật chất. Mưa lớn trong chiều tối 28/9 ghi nhận tình trạng ngập nước, bùn đất kéo vào sân trường tại một số địa bàn như Quỳnh Hồng, Quỳnh Giang, thị trấn Cầu Giát. Trong sáng 29/9, nước cơ bản rút, thầy cô đang tiến hành dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trường.

nghi hoc tranh bao anh 1

Nước dâng vào bên trong phòng học. Ảnh: VietNamNet.

Hiện Phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Lưu cũng đã lên phương án bố trí lịch học bù cho các em học sinh trên địa bàn.

Từ tối 28/9, tại huyện Thanh Chương, những xã dọc 2 bên sông Lam và sông Giang bị ngập sâu. Để bảo vệ cơ sở vật chất, các giáo viên đã phải thức trắng đêm di dời đồ dùng học tập.

Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An Nguyễn Trọng Hoàn cho biết trong sáng 29/9, toàn tỉnh có 284 trường cho học sinh nghỉ học, trong đó mầm non 91 trường, tiểu học 88 trường, THCS 79 trường và THPT là 26 trường. Hai huyện cho học sinh nghỉ học hoàn toàn là Quỳnh Lưu và Tân Kỳ.

Thêm địa phương cho học sinh trở lại trường sau bão Noru

Sau Đà Nẵng, Bình Định và Quảng Ngãi, Kon Tum đã thông báo lịch đi học trở lại đối với học sinh sau bão Noru.

Siêu bão Noru

https://vietnamnet.vn/mua-lu-dang-cao-gan-300-truong-o-nghe-an-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-2065057.html

Quốc Huy / VietNamNet

Bạn có thể quan tâm