Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Chuyển đổi số

Mua một ngôi nhà được ‘khuyến mãi’ cả khu phố

Nhờ sai sót về giấy tờ, một người mua nhà tại tiểu bang Nevada (Mỹ) đã vô tình có được cả khu phố chỉ với giá bằng một căn nhà.

Do 4 lỗi đánh máy, người phụ nữ (không được tiết lộ tên), chủ sở hữu mới của một căn hộ, bỗng nhận thêm tổng cộng 86 lô đất, bao gồm 84 ô nhà ở cùng với 2 không gian chung. Tất cả tài sản này chỉ được tính bằng giá căn hộ mới mua của cô, tương đương 594.481 USD, theo New York Post.

Những ngôi nhà được “tặng kèm” trong vụ việc nằm tại khu vực đang phát triển ở phía Bắc thành phố Reno. Và nguyên nhân của món hời này chỉ đơn giản là sai sót từ phía con người.

“Có vẻ như cơ quan quản lý quyền sở hữu Westminster đã nhầm lẫn trong lúc chuẩn bị chứng thư khi sao chép và sử dụng thông tin pháp lý từ một cuộc chuyển nhượng khác của công ty xây dựng Toll Brothers thay vì thông tin của người mua nhà”, Cori Burke, phó giám định viên tại hạt Washoe (Nevada), cho biết.

Lỗi nhỏ nhặt này đủ rõ ràng để được nhận ra gần như ngay lập tức, dù vậy, đã có những thiệt hại xảy ra trước khi kịp sửa sai.

mua mot ngoi nha duoc ca khu pho anh 1

Những vụ nhầm lẫn tương tự không phải hiếm gặp ở Mỹ. Ảnh: Newsweek.

“Nhận thức rõ ràng đã có sai sót, bộ phận dịch vụ định giá của chúng tôi đã liên hệ với cơ quan quản lý quyền sở hữu Westminster ngay lập tức để họ giải quyết. Trên thực tế, những lỗi liên quan đến sao chép sai thông tin xảy ra khá thường xuyên, mặc dù hiếm khi liên quan tới lượng tài sản lớn như vậy. Trường hợp này đáng chú ý hơn bởi quy mô tài sản là rất lớn”, Burke nói.

Dù vụ việc này nghe có vẻ khôi hài nhưng để giải quyết nó lại không hề dễ dàng.

Để sửa chữa lỗi lầm, người mua nhà phải chuyển nhượng quyền sở hữu bất động sản bị nhầm cho Toll Brothers. Sau đó, công ty sẽ tiếp tục nhượng lại quyền này cho các khách hàng mua nhà thông qua những kênh mua bán truyền thống.

Theo Burke, số tài sản rồi sẽ được trả lại, do các thỏa thuận mua bán được lưu lại rất rõ ràng trong hồ sơ. Tuy nhiên, nếu rơi vào trường hợp tương tự, nhiều người sẽ không dễ dàng trả lại số tài sản mình vô tình có được.

Thuê nhầm căn nhà rộng 22 m2 cho 4 người ở

Với không gian tầng 1 rộng 13 m2 và phần gác xép gần 9 m2, gia đình Kylie gồm 4 người lớn và 2 chú chó không thể ở vừa trong căn nhà siêu nhỏ.

Bình Nhi

Bạn có thể quan tâm