Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

100% iPhone sản xuất năm 2019 dùng màn hình OLED

Với 60 triệu màn hình OLED được Apple đặt hàng trong năm nay, sẽ có 40% iPhone xuất xưởng được sử dụng tấm nền mới này.

Mac Rumors dẫn nguồn từ trang báo The Bell, Hàn Quốc, cho biết Apple đã đặt ra mục tiêu mới, hoàn tất việc nâng cấp toàn bộ iPhone sử dụng màn hình OLED vào năm 2019.

Hiện tại, lượng đặt hàng các tấm nền OLED của Apple với Samsung Display đang ở mức 60 triệu cái. Tức chỉ có 40% số iPhone xuất xưởng trong năm nay sử dụng công nghệ này, các máy còn lại tiếp tục sử dụng màn hình LCD. Theo kế hoạch, Apple sẽ tăng con số đó lên 80% vào năm 2018 và sẽ đạt 100% vào năm 2019.

Muc tieu su dung 100% man hinh OLED cua Apple anh 1
Thiết kế màn hình iPhone 2017 chủ đề đang được nhiều nhà phân tích quan tâm. Ảnh: Mac Rumors.

Nguồn tin của Mac Rumors cũng cho hay, các đối tác linh kiện mạch in cho Apple như Samsung và Inteflex đã chuẩn bị sẵn sàng các dây chuyền sản xuất của họ.

Bên cạnh đó, việc Samsung đầu tư thêm 1,2 tỷ USD vào dự án Samsung Electro - Mechanics tại Thái Nguyên sẽ giúp đẩy mạnh khả năng cung ứng thêm linh kiện cho Apple.

Ngoài ra, The Bell cũng hé lộ Apple sẽ có đến 3 đối tác cung cấp linh kiện tấm nền OLED và hãng sẽ bắt đầu đặt hàng trong thời điểm tháng 4 và tháng 5.

Việc không tích hợp công nghệ màn hình OLED trên tất cả iPhone 2017 còn khẳng định Apple sẽ tung ra không ít hơn 2 model mới. Thực tế, trang Nikkei từ Nhật đã nhất trí với nhiều nhà phân tích khác, iPhone 2017 sẽ có 3 model khác nhau với phiên bản cao cấp nhất có màn hình 5,8 inch và sử dụng tấm nền OLED.

Năm 2017 là cột mốc 10 năm Apple lần đầu tiên giới thiệu iPhone trước thế giới. iPhone 8 hoặc có thể là iPhone X của hãng được đồn đoán sẽ sử dụng khái niệm “vùng chức năng” ảo trên màn hình, thay cho phím Home vật lý.

Galaxy Note 8 ra mắt cuối năm nay

Dòng Galaxy Note sẽ tiếp tục tồn tại sau sự cố cháy nổ và thu hồi toàn bộ sản phẩm của Note 7 vừa rồi.

Báo Nhật: iPhone 8 bản 5,8 inch dùng màn hình OLED

Hãng thông tấn Nikkei (Nhật Bản) xác nhận việc Apple sẽ sử dụng màn hình OLED cho thế hệ iPhone ra mắt 2017.

iPhone 7 Jet White mới Video mới xuất hiện trên Twitter về iPhone 7 Jet White mới

 

 

https://www.macrumors.com/2017/03/06/apple-every-iphone-oled-2019/

Hoàng Vinh

Bạn có thể quan tâm