Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Mỹ có thể đã chi 2 triệu USD bắn hạ 3 UFO

Quân đội Mỹ có thể đã chi khoảng 2 triệu USD để bắn hạ 3 vật thể bay không xác định vào tháng trước, vài ngày sau khi nước này tranh cãi về sự xuất hiện của khí cầu Trung Quốc.

F-22 phóng tên lửa AIM-9X vào năm 2002. Ảnh: Không quân Mỹ.

Ann Stefanek - phát ngôn viên lực lượng Không quân Mỹ - nói với Detroit News rằng chỉ riêng tên lửa được sử dụng để bắn hạ vật thể trong mỗi chiến dịch đã có giá 400.000-500.000 USD. Mức giá này chưa bao gồm hỗ trợ từ các máy bay chiến đấu cũng như hoạt động thu hồi mảnh vỡ.

Vào tháng trước, quân đội Mỹ đã bắn rơi 3 vật thể ở Alaska, Michigan và Yukon của Canada, theo South China Morning Post. Những sự việc này diễn ra chỉ vài ngày sau khi chiến đấu cơ F-22 dùng tên lửa AIM-9X Sidewinder bắn hạ khinh khí cầu Trung Quốc ngoài khơi bờ biển Đại Tây Dương vào ngày 4/2.

Hôm 10/2, một vật thể bí ẩn khác được phát hiện ở phía bắc Alaska cũng bị bắn hạ bằng loại tên lửa này. Hai ngày sau, loại máy bay và tên lửa tương tự được sử dụng trong chiến dịch trên bầu trời Yukon. Cùng ngày, máy bay chiến đấu F-16 phải nhắm 2 tên lửa mới hạ được vật thể ở Michigan.

Cho tới nay, Mỹ vẫn chưa tiết lộ 3 vật thể này là gì.

Tướng Glen VanHerck của Lực lượng Không quân Mỹ cho biết họ sử dụng Sidewinder bởi các vật thể quá nhỏ nên không thể theo dõi bằng radar.

Những sự việc này đã khiến Lầu Năm Góc yêu cầu tài trợ thêm 90 triệu USD hoặc hơn cho ngân sách năm tới, nhằm cải thiện khả năng phát hiện, theo dõi và phân tích khí cầu tầm cao của cơ quan này.

Đọc để hiểu rõ hơn lịch sử nước Mỹ

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách "Lẽ thường" - cuốn sách của tác giả Thomas Paine được xuất bản lần đầu vào năm 1776 và đã có vai trò quan trọng trong thời kỳ lập quốc của Mỹ. Cho đến hôm nay, cuốn sách vẫn còn nguyên giá trị lịch sử đối với những ai quan tâm đến lịch sử nước Mỹ.

Trung Quốc khám xét văn phòng, bắt giữ nhân viên công ty Mỹ

Công ty thẩm định doanh nghiệp Mỹ Mintz Group ngày 23/3 cho biết chính quyền Trung Quốc đã khám xét văn phòng và bắt giữ 5 nhân viên của công ty tại Bắc Kinh.

Tù nhân Mỹ vượt ngục nhờ bàn chải đánh răng

Hai tù nhân Mỹ đã đào đường ra khỏi nhà tù với sự trợ giúp của bàn chải đánh răng - chỉ để bị bắt vài giờ sau đó tại một nhà hàng bánh kếp.

Phương Linh

Bạn có thể quan tâm