Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Mỹ ra thông báo quan trọng về mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam

Kể từ ngày 3/10, tất cả đương đơn xin thị thực có hộ chiếu mới bìa màu xanh tím than phải có bị chú về nơi sinh trước buổi phỏng vấn.

Mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam. Ảnh: Hoàng Lam.

Các đương đơn không có bị chú trong hộ chiếu bìa màu xanh tím than sẽ không được phép phỏng vấn và phải đặt lại lịch hẹn khác, thông báo trên trang Facebook của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM ngày 30/9 cho biết.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo những người muốn xin thị thực với mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam sẽ phải bổ sung bị chú về thông tin nơi sinh.

Trên Facebook ngày 12/9, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM cho biết Bộ Ngoại giao nước này đã quyết định với mục đích xin thị thực, hộ chiếu mới bìa xanh tím than của Việt Nam không có thông tin nơi sinh sẽ phải bổ sung bị chú của chính phủ Việt Nam về nơi sinh.

ho chieu moi anh 1

Mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam (trái) thiếu thông tin về nơi sinh. Ảnh: Hoàng Lam.

"Chúng tôi khuyến cáo các cá nhân đã có lịch hẹn phỏng vấn trong thời gian tới cần bổ sung bị chú trước ngày hẹn. Do những bất tiện nhất định của yêu cầu này, chúng tôi sẽ tiếp tục phỏng vấn các đương đơn mà không có bị chú trong hộ chiếu đến hết ngày 29/9", theo thông báo từ Tổng lãnh sự quán Mỹ.

Tổng lãnh sự quán Mỹ cũng thông báo khi điền đơn DS-160 hoặc DS-260, đương đơn cần đảm bảo điền thông tin về nơi sinh - không điền quê quán hoặc nơi đăng ký khai sinh mà phải điền tên tỉnh thành và quốc gia nơi sinh ra.

Mỹ nêu cách xử lý đối với hộ chiếu mới của Việt Nam

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết những người muốn xin thị thực với mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam sẽ phải bổ sung bị chú về thông tin nơi sinh.

Phần Lan chấp nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam

Bộ Ngoại giao Phần Lan quyết định chấp nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam với điều kiện bổ sung thông tin nơi sinh và đóng dấu hợp lệ.

Vân Đinh

Bạn có thể quan tâm