Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Nam Bộ nắng nóng kéo dài trong tháng 3

Mùa nắng nóng ở Nam Bộ năm nay đến sớm và kéo dài. Trong tháng 3, khu vực sẽ đón những đợt nắng nóng liên tiếp với nhiệt độ trung bình cao hơn mọi năm.

Mùa nắng nóng ở Nam Bộ năm nay đến sớm và kéo dài. Ảnh: Quỳnh Danh.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, khoảng từ giữa đến cuối tháng 3, nắng nóng xuất hiện trong nhiều ngày trên diện rộng. Nhiệt độ cao nhất trong khu vực sẽ phổ biến ở mức 33-35 độ C, khu vực trung tâm TP.HCM dao động 35-37 độ C.

Trong 10 ngày đầu tháng 3, Nam Bộ có nhiều mây, mưa nhỏ vài nơi trong 1-2 ngày đầu rồi khô ráo, một vài ngày có mù nhẹ vào sáng sớm.

Vào giữa tháng 3, thời tiết có mây thay đổi, ngày nắng, có mưa vài nơi trong nửa đầu tuần. Nửa cuối tuần, mây thay đổi, có mưa nhỏ vài nơi. Khu vực trung tâm TP.HCM có nắng nóng cục bộ.

Tuần cuối tháng 3, thời tiết khu vực có mây thay đổi, ngày nắng và ít mưa. Khả năng xảy ra 1- 2 đợt nắng nóng trên diện rộng ở khu vực trung tâm TP.HCM.

Trong tháng 3 cũng sẽ có một vài ngày có mưa trái mùa với lượng mưa phổ biến không lớn, cao hơn trung bình các năm 10-20%. Khoảng giữa đến cuối tháng, một vài ngày được dự báo có mưa vừa, mưa to cục bộ vào lúc chiều tối. Cơ quan khí tượng cảnh báo người dân cần đề phòng lốc sét, mưa lớn cục bộ trong những cơn mưa dông vào lúc chiều tối trong thời gian này.

Bên cạnh đó, nhiệt độ tăng cao, thời gian có nắng trong ngày dài hơn và ít mưa nên người dân cần đề phòng khả năng thiếu nước ngọt trong sinh hoạt và sản suất.

Sách hay về môi trường

How to Save Our Planet - Mark Maslin: Tác phẩm được ví như cuốn cẩm nang về các vấn đề còn tồn tại và các giải pháp khả thi để cứu Trái Đất; trang bị cho người đọc những kiến thức khoa học mới nhất về biến đổi khí hậu, tính bền vững và các vấn đề mà chúng ta đang phải đối mặt.

We are the Weather: Saving the Planet Starts at Breakfast - Jonathan Safran Foer. Tác giả tin rằng mối liên hệ giữa ngành nông nghiệp chăn nuôi và cuộc khủng hoảng khí hậu hiện ra không thực sự rõ ràng. Tuy nhiên, các hành động mang tính tập thể như giảm tiêu thụ thịt có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giảm lượng khí thải carbon.

Thời tiết TP.HCM tuần Tết Quý Mão

Trong những ngày Tết Quý Mão 2023, thời tiết khu vực Nam Bộ hầu hết nắng nhẹ, thuận lợi cho các hoạt động du xuân đón năm mới.

Anh Nhàn

Bạn có thể quan tâm