Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Nam đạo diễn gây tranh cãi vì mỉa mai Vua Charles III ở giải Emmy 2022

Tại lễ trao giải Emmy 2022, đạo diễn Jesse Armstrong cho rằng "Succession" nhận được nhiều phiếu bầu hơn Vua Charles III. Bình luận đang nhận phản ứng trái chiều.

Theo Page Six, đạo diễn phim bộ truyền hình ăn khách Succession (Kế nghiệp), Jesse Armstrong, đã mỉa mai vị vua mới của nước Anh trong bài phát biểu nhận giải Phim chính kịch hay nhất tại Lễ trao giải Emmy 2022 sáng nay (theo giờ Việt Nam).

"Tuần lễ trọng đại cho những sự kế vị. Vương quốc Anh cũng có một vị vua mới. Thế nhưng rõ ràng là chiến thắng của chúng tôi nhận được nhiều phiếu bầu hơn là của Thái tử Charles", đạo diễn gốc Anh nói với khán giả tại nhà hát Microsoft tại Los Angeles (Mỹ).

Khi tiếng reo hò đầy bất ngờ của khán giả vang khắp phòng, Amstrong nói thêm: "Tôi không nói rằng chúng tôi đứng ở vị trí của mình một cách hợp pháp hơn là ông ấy. Tuy nhiên việc đó sẽ để cho mọi người đánh giá".

Charles III anh 1

"Chiến thắng của chúng tôi nhận được nhiều phiếu bầu hơn là của Thái tử Charles", Amstrong nói. Ảnh: AFP

Vị đạo diễn sau đó chuyển chủ đề từ hoàng gia sang chúc mừng và cảm ơn đoàn làm phim. Ông nói: "Chúng tôi rất biết ơn khi nhận được vinh dự này. Đây là nhờ nỗ lực phi thường của thành viên đoàn làm phim".

Người xem Emmy 2022 có cảm xúc lẫn lộn về bình luận của Amstrong đối với Vua Charles III, một số người cảm thấy khó chịu tuy nhiên cũng có người tỏ ra thích thú.

Cư dân mạng nói: "Giành giải Phim truyền hình hay nhất rồi pha trò về hoàng gia trên đài truyền hình quốc gia quả là sự lựa chọn thú vị", "Bài phát biểu này khiến tôi thấy khó chịu", "Tại sao ông ấy lại gây thù với hoàng gia khi đang nhận giải cho bộ phim tên Kế nghiệp", "Thật mỉa mai vì tôi biết những điều anh ta nói là sự thật, giải Emmy có nhiều người được tham gia bầu chọn hơn cả Hoàng gia Anh".

Vào sáng thứ bảy, Thái tử Charles, 73 tuổi, đã chính thức được tuyên bố là Quốc vương của Vương quốc Anh chỉ vài ngày sau khi Nữ hoàng Elizabeth II băng hà ở tuổi 96.

Trong bài phát biểu đầu tiên sau khi lên ngôi, Vua Charles III cam kết sẽ tiếp bước Nữ hoàng Elizabeth II, duy trì Hiến pháp của Anh.

Ông nói: "Tôi nghĩ tôi có thể nói rằng cả thế giới đồng cảm trước mất mát to lớn của Nữ hoàng. Triều đại của mẹ tôi là độc nhất về thời gian tồn tại, sự cống hiến và sự tận tâm. Ngay cả khi chìm trong đau buồn, chúng tôi rất biết ơn cuộc sống trung thành của bà. Tôi nhận thức sâu sắc sự kế thừa to lớn này và những bổn phận, trách nhiệm nặng nề mà nay đã giao cho tôi”.

Elizabeth II là biểu tượng văn hóa đại chúng không bao giờ có lại

Trong hơn 70 năm trị vì, Nữ hoàng Elizabeth II được nhắc đến rất nhiều trong văn hoá đại chúng với thái độ bao gồm cả châm biếm lẫn tôn kính.

Lý do Meghan Markle không tới gặp Nữ hoàng Anh lần cuối

Phóng viên hoàng gia Nicholas Witchell cho rằng nữ diễn viên quyết định không tới lâu đài Balmoral cùng Hoàng tử Harry vì lo ngại sẽ không được hoàng tộc chào đón.

Rapper Ray J tố mẹ Kim Kardashian là đạo diễn cuộn băng 15 năm trước

Rapper khẳng định bà Kris Jenner đứng sau dàn dựng cuộn băng nhạy cảm. Tuy nhiên mẹ của Kim Kardashian một mực phủ nhận cáo buộc này.

Trúc Giang

Bạn có thể quan tâm