Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Netflix đã chính thức thu phí chia sẻ tài khoản

Netflix cho biết sẽ tiến hành thu phí việc chia sẻ tài khoản tại hơn 100 quốc gia đang sử dụng dịch vụ này.

Netflix đã bắt đầu thu phí chia sẻ tài khoản với mức 7,99 USD/mỗi tháng tại Mỹ. Ảnh: AFP.

Thông báo từ Netflix vào 24/5 cho biết nền tảng này đã gửi các email thông báo tới những người dùng đang chia sẻ tài khoản miễn phí bên ngoài gia đình tại Mỹ. Nội dung nêu rõ nếu khách hàng chia sẻ tài khoản ứng dụng này ngoài gia đình thì sẽ phải trả thêm mức phí 7,99 USD/tháng.

Netflix này đang bắt đầu mở rộng việc thu phí chia sẻ tài khoản của những người dùng chung nhưng “không sống cùng nhà” với chủ tài khoản thông qua việc theo dõi địa chỉ IP, ID của thiết bị và các hoạt động khác của tài khoản Netflix.

Trước đó, nền tảng này đã thử nghiệm tính năng thu phí bổ sung đối với các khi người dùng muốn chia sẻ tài khoản Netflix ở một số quốc gia tại Mỹ Latinh, với mức phí thu thêm là khoảng 3 USD/tài khoản.

Ở những quốc gia này, chủ sở hữu tài khoản chính phải cung cấp mã xác minh cho người dùng ngoài hộ gia đình mỗi khi muốn truy cập vào tài khoản. Netflix cũng sẽ liên tục yêu cầu nhập mã xác minh cho đến khi việc trả phí bổ sung hàng tháng đối với những người dùng bổ sung ngoài hộ gia đình được hoàn thành.

Hiện Netflix đang gửi email về quy định thu phí chia sẻ tài khoản tới khách hàng ở 103 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các email nêu rõ rằng chỉ nên sử dụng và chia sẻ tài khoản Netflix trong một hộ gia đình. Khách hàng sẽ phải trả thêm một khoản phí bổ sung nếu có thêm một tài khoản chia sẻ khác nằm ngoài hộ gia đình.

Công ty đã ước tính rằng hiện có hơn 100 triệu hộ gia đình đã cung cấp thông tin đăng nhập của họ cho bạn bè và những người thân khác không nằm trong hộ gia đình. Tính đến cuối tháng 3, tổng số khách hàng trả tiền của Netflix trên toàn cầu là 232,5 triệu.

Theo chính sách mới, những người trong cùng một hộ gia đình có thể tiếp tục chia sẻ tài khoản Netflix và sử dụng nó trên nhiều thiết bị khác nhau khi đi du lịch.

Những nhà khoa học tiên phong

"Những nhà khoa học tiên phong" là một cuốn sách thú vị về lịch sử của những phát minh nổi tiếng. Để có được những đóng góp vĩ đại cho nhân loại, các nhà khoa học nổi tiếng đã làm việc với lòng say mê và tinh thần học hỏi không ngừng.

Máy lạnh, quạt hơi nước giảm giá sâu

Bước vào mùa nóng, nhu cầu mua các thiết bị làm mát tăng mạnh khiến các chuỗi bán lẻ liên tục đưa ra các chương trình giảm giá nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng.

Chia sẻ tài khoản Netflix tại Anh là vi phạm dân sự, hình sự

Theo tài liệu mới được Văn phòng Sở hữu Trí tuệ của Chính phủ Vương quốc Anh công bố, hành vi chia sẻ mật khẩu tài khoản có thể bị truy cứu trách nhiệm dân sự và hình sự.

Thúy Hạnh

Bạn có thể quan tâm