Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

New York tưng bừng diễu hành bóng bay Pikachu, Son Goku dịp lễ Tạ ơn

Lễ diễu hành bóng bay khổng lồ các nhân vật hoạt hình , kèm theo nhiều đoàn trình diễn là truyền thống gần một thế kỷ vào sáng ngày lễ Tạ ơn mỗi năm ở New York.

New York dieu hanh bong bay le Ta on anh 1
Từ người lớn tới trẻ em, tới xem lần đầu tiên hay đã nhiều lần, khán giả tới xem diễu hành lễ Tạ ơn ở New York luôn hào hứng khi ngước nhìn các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh hiện ra khổng lồ trước mặt họ. Trong ảnh, Son Goku trong 7 viên ngọc rồng hùng dũng trong cuộc diễu hành. Ảnh: Getty Images.
New York dieu hanh bong bay le Ta on anh 2
Pikachu khổng lồ rạng rỡ trong một ngày khoảng 5-10 độ C ở New York. Dù là bóng bay, nhưng những Son Goku, Pikachu hay Siêu nhân Đỏ không hề đứng yên, mà chân, tay, khuôn mặt luôn chuyển động dưới sức kéo của nhân viên dưới mặt đất, tạo nên những biểu cảm kỳ thú, vui nhộn trong ngày lễ ở New York. Ảnh: Getty Images.
New York dieu hanh bong bay le Ta on anh 3
Các nhân viên đang cố gắng kéo Siêu nhân Đỏ (trong loạt phim 5 anh em siêu nhân) trong một buổi sáng gió mạnh ở thành phố New York. Dự báo sức gió lớn sáng ngày lễ Tạ ơn (ngày thứ năm thứ tư của tháng 11, năm nay rơi vào 28/11) ở New York khiến nhiều người lo rằng các nhân vật hoạt hình khổng lồ sẽ không thể bay trong lễ diễu hành. Điều này mới chỉ xảy ra một lần kể từ khi bóng bay trở thành “đặc sản” của lễ Tạ ơn ở thành phố New York gần một thế kỷ trước. Ảnh: AP.
New York dieu hanh bong bay le Ta on anh 4
Nhưng may thay, ngay trước thời điểm khai mạc (9h), cảnh sát New York thông báo điều kiện thời tiết vẫn cho phép bóng bay diễu hành, và chú chó “Snoopy Phi hành gia” và nhóm nhân viên kéo dây bắt đầu đi dọc tuyến diễu hành. Cuối cùng, các nhân vật vẫn hùng dũng đi hết chặng diễu hành, mang lại niềm vui cho hàng triệu người xem trên đường phố New York. Ảnh: Yahoo News.
New York dieu hanh bong bay le Ta on anh 5
Có thời điểm, gió giật đẩy nhân vật về phía người xem trên khán đài bên ngoài công viên Central Park. Đám đông bất ngờ khi thấy Siêu nhân Đỏ (trong 5 anh em siêu nhân) suýt đổ xuống đầu mình, nhưng rồi vỗ tay vui mừng khi bóng tay lại tiếp tục được kéo thẳng lên. Ảnh: New York Times.
New York dieu hanh bong bay le Ta on anh 6
Một con sâu bướm đầy màu sắc nổi bật trong cuộc diễu hành. Thay vì để các nhân vật bay cao như mọi năm, các nhân viên để chúng sát mặt đất tới dưới 1 m, chống chọi với gió giật len lỏi giữa những “rừng” nhà cao ốc trong quận Manhattan. Ảnh: Getty Images.
New York dieu hanh bong bay le Ta on anh 7
“Trông cũng căng thẳng”, một viên cảnh sát đứng ngoài Khách sạn Trump trên phố 61 nói với New York Times, trong khi một bóng bay hình máy bay từ phim hoạt hình Super Wings đâm xuống đất vì quá thấp (trong ảnh), trước khi các nhân viên kéo dây để nó lại bay lên. Ảnh: Yahoo News.
New York dieu hanh bong bay le Ta on anh 8
Các vũ công đang nhảy múa. Đằng xa là quả bí ngô khổng lồ, biểu tượng của mùa lễ. New York có hướng dẫn nghiêm ngặt và cụ thể đối với việc thả bóng bay từ 1997 sau khi một nhân vật bóng bay bị gió thổi đổ vào cột đèn, khiến vài người bị thương. Ảnh: Getty Images.
New York dieu hanh bong bay le Ta on anh 9
Chú bọt biển tinh nghịch Spongebob Squarepants sáng nổi bật khi ánh mặt trời chiếu vào. “Diễu hành (lễ Tạ ơn) tuyệt nhất là bóng bay, chúng rất to”, Ava Ortlieb, cô bé 9 tuổi đang tới chơi New York từ vùng ngoại ô Deer Park, Long Island, nói với New York Times. Ảnh: Getty Images.
New York dieu hanh bong bay le Ta on anh 10
Nhân vật The Grinch, “kẻ đánh cắp giáng sinh” trong phim thiếu nhi cùng tên đang cười một cách bí hiểm, dường như có âm mưu gì đó. Nhưng cuối cùng, cuộc diễu hành vẫn diễn ra bình thường. Cuối cùng chỉ có Ronald McDonald, linh vật chú hề của chuỗi ăn nhanh McDonald’s, là bị xây xát, theo New York Times. Bay được nửa tuyến diễu hành (từ phố 77 xuống phố 34), chân trái của chú bị xì hơi. Nhưng chú vẫn đi tiếp. Ảnh: AP.
New York dieu hanh bong bay le Ta on anh 11
Nhóm nhạc nam NCT 127 trở thành nhóm K-pop đầu tiên biểu diễn ở cuộc diễu hành lễ Tạ ơn New York. Ảnh: Getty Images.
New York dieu hanh bong bay le Ta on anh 12
Eugénie Coisne, 23 tuổi, xem diễu hành lễ Tạ ơn từ phòng của mình ngày 28/11. Ảnh: New York Times.
New York dieu hanh bong bay le Ta on anh 13
Các vũ công từ nhóm Spirit of America đang cùng nhau giữ ấm trước cuộc diễu hành. Theo quy định thành phố, các bóng bay sẽ không thể diễu hành nếu sức gió trên 37 km/h, hoặc giật trên 55 km/h. Để đề phòng, tất cả 16 bóng bay lớn có một sĩ quan cảnh sát đi theo. Cảnh sát liên tục dùng máy để kiểm tra sức gió. Họ có quyền yêu cầu hạ thấp các nhân vật, đưa chúng ra khỏi tuyến diễu hành hoặc xì hơi nếu cần thiết. Ảnh: New York Times.
New York dieu hanh bong bay le Ta on anh 14
Đội kèn của Đại học Bang Morgan đang khởi động trước cuộc diễu hành. Năm 2005, một bóng bay của hãng kẹo sôcôla đâm vào và kéo đổ cột đèn ở Quảng trường Thời đại, làm bị thương hai người. Ảnh: New York Times.
New York dieu hanh bong bay le Ta on anh 15
Hai nhân viên đang nghỉ ngơi, chuẩn bị cho buổi diễu hành. Lần duy nhất mà các nhân vật không bay vì thời tiết là vào lễ Tạ ơn năm 1971. Các năm 1942-1944, diễu hành không có bóng bay vì cao su và khí heli được dồn hết vào nỗ lực chiến tranh. Ảnh: Getty Images.

Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm