Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Nga bất ngờ công bố tọa độ Lầu Năm Góc và Nhà Trắng

Cơ quan vũ trụ của Nga hôm 28/6 đã công bố tọa độ của các trụ sở quốc phòng và đầu não phương Tây, gồm Lầu Năm Góc, Nhà Trắng, và nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh của NATO.

"Hôm nay, Hội nghị thượng đỉnh NATO khai mạc tại Madrid, các nước phương Tây sẽ tuyên bố Nga là kẻ thù tồi tệ nhất của họ", Dmitry Rogozin, người đứng đầu cơ quan vũ trụ Roscosmos, viết trên kênh Telegram của mình, Reuters đưa tin.

"Roscosmos công bố các bức ảnh vệ tinh về địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh và các 'trung tâm ra quyết định' hỗ trợ những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine”, bài đăng viết.

Bài đăng bao gồm các hình ảnh vệ tinh về địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh ở Madrid, vị trí Lầu Năm Góc và Nhà Trắng ở Washington, các tòa nhà chính phủ Anh ở trung tâm London, tòa nhà của thủ tướng Đức và quốc hội ở Berlin, trụ sở NATO ở Brussels, tư dinh của tổng thống Pháp và các tòa nhà chính phủ khác ở Paris.

“Chúng tôi đang công bố tọa độ của các đối tượng này để đề phòng”, ông Rogozin nói thêm.

Nga cong bo toa do Lau Nam Goc va Nha Trang anh 1

Nga công bố tọa độ Lầu Năm Góc. Ảnh: AFP.

Cùng ngày, ông Rogozin nói với hãng thông tấn Nga RIA Novosti rằng "toàn bộ tập đoàn (vũ trụ) gồm tư nhân và nhà nước (phương Tây) đang tập trung trợ giúp riêng cho đối thủ của chúng ta".

Công ty hình ảnh vệ tinh Maxar của Mỹ đã nhiều lần công bố các bức ảnh vệ tinh từ Ukraine và Nga kể từ trước khi cuộc tấn công bắt đầu vào tháng 2.

Chúng bao gồm những hình ảnh về hoạt động xây dựng quân đội của Nga gần Ukraine, vào thời điểm mà nước này đang phủ nhận mọi ý định tiến quân vào nước láng giềng, cũng những hình ảnh khác trong suốt "chiến dịch" của Nga trong hơn 4 tháng nay.

Nga tung video pháo phóng loạt Grad phá hủy mục tiêu ở Ukraine Bộ Quốc phòng Nga hôm 28/6 công bố video hệ thống pháo phóng loạt Grad của quân đội nước này phá hủy các mục tiêu của Ukraine.

Mỹ sắp gửi tên lửa phòng không tối tân cho Ukraine

Mỹ chuẩn bị cung cấp cho Ukraine tên lửa phòng không để đối phó với các cuộc không kích của Nga, nhiều khả năng là hệ thống phòng không tầm trung và tầm xa NASAMS.

Tổng thống Ukraine kêu gọi lãnh đạo G7 siết giá dầu Nga

Tổng thống Ukraine đã họp với các nhà lãnh đạo G7 qua video giữa lúc nguồn tin chính phủ Mỹ cho biết Washington sẽ có thông báo về việc viện trợ tên lửa mới cho Ukraine.

Hồng Ngọc

Bạn có thể quan tâm