Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Ngày làm việc 16 tiếng của sếp ở Google

Dù bận rộn với công việc quản lý phát triển quan hệ đối tác chiến lược tại Google, Harrison Hill tiếp tục đi học nấu nướng chuyên nghiệp tại một trường ẩm thực.

Google anh 1

Sau khi trở lại văn phòng vào tháng 8/2022, Harrison Hill (New York, Mỹ), nhà quản lý phát triển quan hệ đối tác chiến lược tại Google, quyết định nộp đơn vào Viện Giáo dục Ẩm thực (ICE) để nuôi dưỡng niềm đam mê nấu nướng. “Tôi thấy may mắn khi công ty hỗ trợ nhân viên theo đuổi sở thích cá nhân ngoài giờ làm việc. Công ty thậm chí hỗ trợ một phần học phí cho tôi”, anh chia sẻ với Insider. Ảnh: Harrison Hill.

Google anh 2

Một ngày của Hill bắt đầu vào khoảng 7h. Sau khi dùng bữa sáng, anh kiểm tra lịch trình trong ngày hôm đó và trả lời những email khẩn cấp. Vào những ngày làm việc tại nhà, khoảng 2 buổi/tuần, Hill sẽ dành thời gian đến phòng gym địa phương. Ảnh: Vic Walcott.

Google anh 3

Hill đã làm việc toàn thời gian tại Google được 4 năm. Anh chủ yếu sử dụng phương tiện giao thông công cộng để đến văn phòng ở Quảng trường Hudson (quận Manhattan, New York), cách căn hộ của anh khoảng 25 phút di chuyển. Trên đường đi, anh tranh thủ kiểm tra hòm thư điện tử và đọc tin tức trong ngành. Ảnh: Vic Walcott.

Google anh 4

Anh thường có mặt ở văn phòng lúc 9h15. Nhà quản lý phát triển quan hệ đối tác chiến lược cho biết công việc của anh tập trung vào những người mua được ủy quyền của Google, cho phép các nhà quảng cáo và agency mua không gian quảng cáo trên các ứng dụng, website thông qua các cuộc đấu giá tự động theo thời gian thực. Ảnh: Vic Walcott.

Google anh 7

Ngày làm việc của Hill thường kết thúc lúc 17h30. Anh bắt tàu điện ngầm và đến Viện Giáo dục Ẩm thực. Học viện được thành lập từ năm 1975, là một trong những trường dạy nấu ăn lớn và đa dạng nhất trên thế giới. Ảnh: Vic Walcott.

Google anh 8

Lớp học bắt đầu lúc 19h. Mỗi ngày, đầu bếp Jason Hawk, người đứng lớp, sẽ dạy Hill và các học sinh cách thuần thục kỹ năng nấu ăn cơ bản mới, chẳng hạn như cách tách phần thịt thăn và bụng bê khỏi xương. Ảnh: Harrison Hill.

Google anh 9

Trong quá trình học, Hill không quên ghi hình để lấy tư liệu đăng tải trên kênh TikTok cá nhân. Anh thường đăng bài hàng ngày về những gì mình được đào tạo ở trường dạy nấu ăn. Ảnh: Vic Walcott.

Google anh 10

Nhà quản lý nhận xét rằng học viện ẩm thực cũng giống như công việc của anh ở Google ở tinh thần đồng đội. Lớp học cũng cho Hill cơ hội rèn luyện các cơ bắp mà anh ít sử dụng ở văn phòng, chẳng hạn như làm việc trực tiếp bằng đôi bàn tay. Ảnh: Vic Walcott.

Google anh 11

Hill tan học vào lúc 23h. Trên đường trở về nhà, anh tranh thủ chỉnh sửa clip để đăng lên mạng xã hội. Khoảng 1h sáng, anh mới chính thức kết thúc một ngày dài 16 tiếng của mình. Ảnh: Vic Walcott.

Sai lầm của Meta, Twitter khi đuổi việc cả sếp

Sa thải các quản lý cấp trung có thể đem lại lợi ích trước mắt nhưng để lại hậu quả lâu dài cho doanh nghiệp, bởi những nhân viên này giúp vận hành tổ chức trơn tru.

Niềm vui và nỗi buồn của công việc

Tập truyện ngắn của nữ tác giả Jang Ryu Jin mang đến cái nhìn khác về cuộc sống của tầng lớp thanh niên ở Hàn Quốc. Chúng ta thường quen với hình ảnh những nam thanh nữ tú, chỉn chu trong bộ trang phục công sở, làm việc trong những cao ốc văn phòng sang trọng. Thực tế, áp lực công việc và khoảng cách giàu nghèo ngày càng lớn, khiến nhiều người trẻ không còn thiết tha với tình yêu, chuyện kết hôn hay sinh con. Các nhân vật của Jang Ryu Jin đều là những thanh niên bình thường mà người ta có thể gặp ở bất cứ đâu. Mỗi câu chuyện là một mảng màu sáng-tối đan xen, tạo nên bức tranh đa chiều về những khó khăn của người trẻ trong xã hội hiện đại.

Ánh Dương

Bạn có thể quan tâm