Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Ngày ông Trump ra tòa

Giới chức tư pháp Mỹ đã xác nhận phiên tòa đầu tiên trong vụ việc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố sẽ được tổ chức vào chiều 4/4 (giờ Mỹ).

Ông Trump sẽ trình diện trước tòa ngày 4/4. Ảnh: Reuters.

Thông tin trên được một người phát ngôn của tòa án chia sẻ với CBS ngày 31/3.

Trước đó, CNNNBC News cũng tiết lộ ngày diễn ra phiên tòa là 4/4.

Ông Trump được cho sẽ tới quận Manhattan, New York - nơi một đại bồi thẩm đoàn quyết định truy tố ông hôm 30/3 - để trình diện và tham dự phiên tòa đầu tiên này.

Cho đến nay, những cáo buộc cụ thể nhằm vào ông Trump vẫn chưa được tiết lộ. Cơ quan công tố quận Manhattan ngày 31/3 cho biết họ không có ý định yêu cầu tòa án cho phép công bố sớm các cáo buộc này, cũng như không thông báo chúng với ông Trump trước phiên tòa ngày 4/4 tới.

Một nguồn tin của CNN cho biết đội ngũ pháp lý của ông Trump cũng sẽ không cố gắng xem trước các cáo buộc trước phiên tòa.

Cơ quan Mật vụ Mỹ - lực lượng có nhiệm vụ bảo đảm an ninh cho cả các cựu tổng thống - đã gặp đại diện cảnh sát New York, cơ quan điều tra và tòa án trong ngày 31/3 để thảo luận về cách thức ông Trump tham dự phiên tòa ngày 4/4.

Các quan chức sẽ bàn thảo về các vấn đề chi tiết nhất - từ cách thức đoàn xe của ông Trump tới tòa án, cách ông bị chụp ảnh và lấy vân tay, cũng như cách vị cựu tổng thống được đưa tới phòng xử án, theo một nguồn tin từ cơ quan thực thi pháp luật Mỹ.

NBC News nhận định với bản chất của cáo buộc, ông Trump sẽ có thể rời phiên tòa mà không cần phải nộp tiền bảo lãnh.

Cũng theo NBC News, người chủ trì phiên tòa ngày 4/4 sẽ là thẩm phán Juan Merchan. Ông Merchan từng trực tiếp xét xử tập đoàn Trump Organization với tội danh liên quan đến thuế, do đó đây là cái tên không mấy xa lạ với đội ngũ pháp lý của ông Trump.

Những người ủng hộ đứng hàng giờ bên ngoài tư dinh ông Trump Nhiều người ủng hộ ông Donald Trump đã đứng nhiều giờ bên ngoài tư dinh Mar-a-Lago ở Florida trong ngày cựu tổng thống bị bồi thẩm đoàn Manhattan truy tố hôm 30/3.

Tiết lộ về tổng thống Mỹ

Mục Thế giới xin giới thiệu tủ sách về tổng thống Mỹ, cung cấp cho độc giả thông tin về các đời tổng thống Mỹ cùng người thân của họ, qua đó cho chúng ta cái nhìn sâu sắc hơn không chỉ về cuộc đời của những lãnh đạo xứ cờ hoa mà còn cả nền chính trị Mỹ.

Luật sư Joe Tacopina: Tôi và ông Trump đều bị sốc

Luật sư Joe Tacopina chia sẻ rằng quyết định truy tố khiến cựu Tổng thống Donald Trump cũng như đội luật sư và cố vấn bị sốc.

Cảnh sát New York sẵn sàng ứng phó sau khi ông Trump bị truy tố

Sở Cảnh sát New York (NYPD) yêu cầu nhân viên mặc cảnh phục khi đi làm ngày 31/3 và sẵn sàng bị điều động trong trường hợp một cuộc biểu tình lớn nổ ra trong thành phố.

Việt Hà

Bạn có thể quan tâm