Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Nghi phạm xả súng tại Circle K ở Mỹ đã tự sát

Cảnh sát trưởng thành phố Yakima, ông Matt Murray, cho biết nghi phạm gây ra vụ xả súng ở cửa hàng tiện lợi hôm 24/1 đã tự sát.

Hình ảnh nghi phạm từ băng giám sát an ninh. Ảnh: Cảnh sát Yakima.

"Nghi phạm có vẻ đã tự bắn bản thân trước khi các sĩ quan cảnh sát ập đến. Các sĩ quan đã nghe thấy tiếng súng nhưng không ai tận mắt nhìn thấy nghi phạm tự sát", ông Murray cho hay, CNN đưa tin.

Tại hiện trường, cảnh sát đã tìm cách cứu sống nghi phạm. Tuy nhiên, nhà chức trách sau đó thông báo nghi phạm đã tử vong.

Ông Murray cho hay cảnh sát cần tiến hành các thủ tục chính thức để xác nhận danh tính của nghi phạm. Tuy nhiên, nhà chức trách tin rằng người vừa tự sát chính là nghi phạm gây ra vụ xả súng ở Yakima làm 3 người chết.

Trước đó, nhà chức trách đã công bố hình ảnh cắt từ băng giám sát an ninh, cho thấy nghi phạm là Jarid Haddock, 21 tuổi, một cư dân của thành phố Yakima.

Cảnh sát Yakima cho biết vụ nổ súng xảy ra tại một cửa hàng Circle K ở phía đông của thành phố hôm 24/1. Thi thể 3 người bị bắn chết được tìm thấy bên trong cửa hàng.

Cảnh sát trưởng Murray cho biết sau khi vụ việc xảy ra, nghi phạm chạy dọc một con phố, nổ súng vào ôtô và chiếm quyền điều khiển chiếc xe này.

Cảnh sát trưởng Murray nói vụ xả súng dường như không có động cơ rõ ràng, nghi phạm và các nạn nhân không có mâu thuẫn với nhau.

Vụ xả súng tại Yakima là thảm kịch súng đạn mới nhất tại Mỹ trong những tuần đầu năm 2023.

Trong vụ xả súng đêm giao thừa Tết Nguyên đán ở Monterey Park, ít nhất 11 người đã thiệt mạng và 9 người khác bị thương. Trong khi đó, vụ xả súng hôm 23/1 ở Half Moon Bay, San Francisco khiến 7 người chết.

Đọc để hiểu rõ hơn lịch sử nước Mỹ

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách "Lẽ thường" - cuốn sách của tác giả Thomas Paine được xuất bản lần đầu vào năm 1776 và đã có vai trò quan trọng trong thời kỳ lập quốc của Mỹ. Cho đến hôm nay, cuốn sách vẫn còn nguyên giá trị lịch sử đối với những ai quan tâm đến lịch sử nước Mỹ.

Xả súng chết người tại cửa hàng Circle K ở Mỹ

Ít nhất 3 người bị bắn chết trong vụ xả súng tại cửa hàng tiện lợi ở thành phố Yakima, tiểu bang Washington hôm 24/1.

Lấy thân che đạn cho bạn nhảy trong vụ xả súng ở California

James Goodman, cựu cảnh sát về hưu, đã dùng thân che đạn cho bạn nhảy của mình là một phụ nữ gốc Hoa tên Hattie Peng trong vụ xả súng đêm giao thừa tại thành phố Monterey Park.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm