Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Người đàn ông Mỹ trả tiền thuê sát thủ bằng Bitcoin

John Michael Musbach ở bang New Jersey (Mỹ) thừa nhận đã trả 20.000 USD bằng Bitcoin để thuê sát thủ giết người.

John Michael Musbach, 31 tuổi, thừa nhận tội danh như bản cáo trạng truy tố về tội “Cố ý sử dụng và khiến người khác sử dụng Internet với mục đích thực hiện tội giết người”.

Musbach là cư dân Haddonfield, bang New Jersey, nhưng sống ở Atlantic khi tiếp xúc với nạn nhân 13 tuổi chưa được công bố danh tính. Musbach trao đổi ảnh và video khiêu dâm với nạn nhân vào mùa hè năm 2015.

Theo Bộ Tư pháp Mỹ, cha mẹ nạn nhân đã báo cảnh sát khi họ phát hiện ra mối quan hệ không phù hợp giữa con gái với người đàn ông lạ. Tháng 3/2016, Văn phòng Công tố hạt Atlantic đã bắt giữ Musbach về tội Khiêu dâm trẻ em.

thue giet nguoi anh 1

John Michael Musbach. Ảnh: Nhà tù Hạt Salem.

Công tố viên cho biết sau khi Musbach bị bắt, nghi phạm quyết định giết nạn nhân để cô không thể làm nhân chứng chống lại mình trong vụ án hình sự đang chờ thụ lý.

Tháng 5/2016, Musbach đã liên tục liên lạc với quản trị viên (admin) của một trang web giết người thuê. Trang web này chuyên cung cấp các vụ giết người theo hợp đồng hoặc các hành động bạo lực khác để đổi lấy các khoản thanh toán bằng tiền điện tử.

Theo cáo trạng, Musbach đã chuẩn bị vụ thuê giết người, thậm chí hỏi kẻ sát nhân liệu đứa trẻ 14 tuổi có quá trẻ để giết không. Sau đó, Musbach trả 20.000 USD bằng Bitcoin cho vụ giết người. Khi hỏi quản trị viên trang web thêm thông tin chi tiết, Musbach bị ép trả thêm 5.000 USD bằng Bitcoin.

Khi Musbach đòi hủy vụ giết người, quản trị viên trang này nói “trang web là lừa đảo” và dọa sẽ tiết lộ thông tin của Musbach cho cảnh sát. Cáo trạng không tiết lộ liệu quản trị viên trang web có phải người đã tố cáo âm mưu giết người của Musbach hay không.

Theo Bộ Tư Pháp Mỹ, tội sử dụng Internet để giết người theo hợp đồng đối mặt mức án tối đa 10 năm tù và số tiền phạt ít nhất 250.000 USD. John Michael Musbach dự kiến bị kết án vào ngày 13/6 năm nay.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Thủ đoạn lừa phụ nữ đầu tư Bitcoin của tội phạm ở Campuchia

Bọn tội phạm bắt Hua tải một ứng dụng mạng xã hội. Hàng ngày, anh phải kết bạn với phụ nữ Trung Quốc rồi dụ dỗ họ đầu tư tiền ảo Bitcoin.

Đầu tư Bitcoin thua lỗ, người phụ nữ lừa đảo 930 triệu đồng

Trong vòng 3 tháng, Trần Thị Nhơn đã đưa ra thông tin gian dối để chiếm đoạt 930 triệu đồng của người quen.

Hồng Hạnh

Theo CBS News

Bạn có thể quan tâm