Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Người đàn ông từ chối chăm sóc con khi vợ bị ốm gây phẫn nộ

Một người đàn ông gây phẫn nộ trên mạng xã hội Trung Quốc sau khi vợ người này đăng clip cảnh anh ta từ chối chăm sóc đứa con một tuổi khi cô bị mệt.

Ông chồng từ chối chăm sóc con vì cho rằng đó là trách nhiệm của phụ nữ dù vợ đang mệt. Ảnh: SCMP.

Theo Bailu Video, bà nội trợ họ Wang (Liêu Ninh, Trung Quốc) mệt khi đến kỳ kinh nguyệt. Cô yêu cầu người chồng chăm sóc đứa con một tuổi, mới biết đi. Tuy nhiên, người chồng từ chối, cho rằng đó là công việc của phụ nữ.

Trong clip, người chồng mặc bộ đồ ngủ màu xanh, giảng giải với vợ về việc phụ nữ phải tự chịu trách nhiệm nuôi dạy con cái hoàn toàn.

"Làm mẹ phải chăm chỉ", người chồng nói.

"Thế anh nghĩ làm cha thì không cần có trách nhiệm gì à", Wang chất vấn.

"Làm cha chỉ cần chăm sóc con một chút. Cô không thể chối bỏ trách nhiệm vì cô là phụ nữ", ông chồng đáp trả rồi rời phòng.

khong nuoi day con anh 1

Wang nói trong clip rằng cô phải nghỉ việc vì không thể tự chăm sóc con trong khi làm việc toàn thời gian. Ảnh: Douyin.

Theo Wang, chồng cô hầu như không tham gia nuôi dạy con cái kể từ khi họ có con. Ngoài ra, mỗi ngày, sau giờ làm việc và cuối tuần, anh ta dành phần lớn thời gian để chơi game hoặc ngủ.

Do gánh nặng nuôi con một mình, Wang buộc phải nghỉ việc cách đây vài tháng. Wang cho biết cô đã cố gắng thuyết phục chồng giúp đỡ nhưng không thể thay đổi thái độ của anh ta.

Phản ứng của công chúng đối với câu chuyện trên mạng là rất lớn với hơn 47.000 bình luận, chủ yếu lên án thái độ của người chồng là phân biệt giới tính và lười biếng.

“Hãy rời xa anh ta càng sớm càng tốt”, một người đề nghị.

Trong những năm gần đây, khi Trung Quốc thay đổi từ xã hội truyền thống, đặt nặng nghĩa vụ gia đình sang xã hội tiến bộ và công bằng hơn với phụ nữ, những câu chuyện về giới tính, phân biệt giới tính thu hút nhiều chú ý.

Tháng 12 năm ngoái, một phụ nữ ở Đông Bắc Trung Quốc đã rời khỏi nhà sau khi mẹ ruột ép cô đưa tiền tiết kiệm để anh trai mua bất động sản. Tháng 8 cùng năm, một người đàn ông ở Tây Nam Trung Quốc cũng bị chỉ trích gay gắt khi bày tỏ thái độ thất vọng tột độ do vợ sinh con gái.

Bạn đang cảm thấy mình đã quá tuổi để học?

Được học - câu chuyện về cô gái 17 mới được đến trường lần đầu và đã trở thành tiến sĩ ngành Sử học về sau - hơn cả một câu chuyện truyền cảm hứng về học tập. Đó là hành trình đi tìm bản ngã của Tara Westover, khi cô đánh mất gia đình mình với những lời cáo buộc nghiệt ngã. Đó là sự trưởng thành về nhận thức trước một thế giới rộng lớn hơn gấp nhiều lần những gì cô được nhồi nhét trước kia. Đó là một hành trình giáo dục mà không phải ai cũng sẽ dễ dàng hoàn thành được. Độc giả có thể tìm hiểu thêm về Được học tại đây.

Khác biệt giữa người bản địa kỹ thuật số và người nhập cư kỹ thuật số

Người bản địa kỹ thuật số được cho là có lợi thế hơn người nhập cư kỹ thuật số vì được sinh ra trong thời đại công nghệ và tiếp cận nhiều nguồn thông tin.

Lan Anh

Bạn có thể quan tâm