Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Người lạ báo con nhập viện, phụ huynh bị lừa chuyển 70 triệu đồng

Sau khi nghe cuộc gọi từ người lạ thông báo con đang ở Bệnh viện Chợ Rẫy, phụ huynh trường Việt Úc đã chuyển cho đối tượng 70 triệu đồng tiền "viện phí".

Chiều 3/3, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) phát đi thông báo liên tiếp nhiều lừa đảo xảy ra giữa nhóm đối tượng lạ mặt và các phụ huynh trường Quốc tế Việt Úc TP.HCM (quận 10).

Cụ thể, từ 11h30 đến 14h cùng ngày, bàn Hướng dẫn Cấp cứu - Bệnh viện Chợ Rẫy - tiếp nhận 3 phụ huynh của đến tìm con do 3 người lạ thông báo con họ nhập viện cấp cứu. Trong đó, 2 phụ huynh đã chuyển 70 triệu đồng vào số tài khoản người lạ cung cấp.

Theo biên bản vụ việc được Phòng bảo vệ, Bệnh viện Chợ Rẫy lập trưa nay, anh M.T.D. (42 tuổi) và anh T.M.H. (51 tuổi), cùng ngụ TP Thủ Đức, cùng nhận được điện thoại báo con của họ đi học bị ngã, chấn thương sọ não và đang lên ca mổ gấp.

Người lạ này yêu cầu gia đình nhanh chóng chuyển khoản để để giáo viên đóng tiền viện phí cho cháu.

Anh M.T.D. đã chuyển một lần và anh T.M.H. chuyển khoản 2 lần vào số tài khoản lạ do đối tượng cung cấp.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, bảo vệ bệnh viện đã lập biên bản và hướng dẫn cả 2 trường hợp trình báo trên đến Công an phường 12.

Thạc sĩ Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy, kể lại lúc 16h cùng ngày, thêm một phụ huynh vừa chạy, vừa xách giày hốt hoảng đến bệnh viện tìm con.

"Sau khi nghe giải thích và biết chiêu trò lừa đảo, phụ huynh này đã mừng rỡ và khóc lớn hơn vì biết con mình không sao", ông Hiển kể.

Qua trường hợp này, Bệnh viện Chợ Rẫy khuyến cáo đến các phụ huynh thông tin mạo danh trên để tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Nếu gặp trường hợp trên, phụ huynh có thể liên hệ đến tổng đài Bệnh viện Chợ Rẫy qua số điện thoại 028.3855.4137, nhấn phím 0 báo tổng đài viên kết nối đến khoa, phòng điều trị có liên quan để xác nhận lại thông tin người nhà nằm viện và các khoản viện phí, số tài khoản thanh toán của bệnh viện trước khi chuyển khoản.

Mục Sức khỏe của Zing giới thiệu đến độc giả cuốn sách Smoothie: Giải pháp từ thiên nhiên giúp giảm cân, thải độc, phòng bệnh, sống lâu.

Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn đọc kiến thức về sinh tố, lời khuyên trong việc làm và sử dụng sinh tố sao cho có ích với sức khỏe. Ngoài ra, tác giả Farnoosh Brock còn bật mí về những công dụng bất ngờ của sinh tố trong việc giúp phái đẹp giảm cân tự nhiên, cải thiện tâm trạng hiệu quả.

Giải pháp của Bộ Y tế trước tình trạng nhiều bệnh viện 'cầu cứu'

Theo lãnh đạo Bộ Y tế, tình trạng khan hiếm hàng hóa y tế cùng với tâm lý e ngại, không dám mua sắm, đấu thầu đã khiến nhiều cơ sở y tế rơi vào thiếu thốn nghiêm trọng.

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm