Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Người phụ nữ bị lộ ngực trước người lạ khi đi khám bệnh ở Trung Quốc

Chưa kịp mặc lại đồ sau khi khám, người phụ nữ họ Dong tức giận khi một bác sĩ đẩy cửa phòng khám, khiến cơ thể cô bị lộ trước mặt người khác.

Dong yêu cầu bác sĩ xin lỗi công khai vì đẩy cửa phòng trong lúc cô chưa kịp mặc đồ. Ảnh minh họa: SCMP.

Sự việc xảy ra hồi đầu tháng 3, khi người phụ nữ họ Dong đến khám ngực tại bệnh viện liên kết thứ hai của Đại học Trung y Thiểm Tây ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

Khi cô còn chưa kịp mặc lại áo, một bác sĩ đã đẩy cửa phòng bước vào, theo South China Morning Post.

Dong cho biết cô rất tức giận vì bị một số người đàn ông ở hành lang nhìn vào qua cánh cửa mở. Người phụ nữ yêu cầu bác sĩ xin lỗi mình. Tuy nhiên người bác sĩ, không rõ giới tính, lại từ chối.

"Bác sĩ thậm chí còn gạt bỏ sự lo lắng của tôi, nói rằng tôi đã làm mẹ rồi nên việc cơ thể bị người khác nhìn thấy cũng không có gì to tát. Bác sĩ cũng chỉ trích tôi quá bảo thủ".

Camera giám sát trong bệnh viện cho thấy có hai người đàn ông và một phụ nữ đứng bên ngoài phòng tư vấn vào thời điểm đó.

Dong và chồng, khi đó cũng ở cùng cô trong phòng tư vấn, đã phàn nàn với quản lý bệnh viện. Một nhân viên phụ trách xử lý xung đột giữa bệnh nhân và bác sĩ cho biết bệnh viện không thể đưa ra lời xin lỗi công khai, thay vào đó là đề nghị bồi thường tiền cho người phụ nữ. Dong coi hành động này là "một sự sỉ nhục".

lo nguc truoc nguoi la anh 1

Vị bác sĩ và bệnh viện bị nhiều dân mạng la ó khi từ chối xin lỗi công khai. Ảnh minh họa: Shutterstock.

"Họ đưa ra mức giá cho việc cơ thể tôi bị lộ là 300 nhân dân tệ (44 USD), sau đó tăng lên 1.000 nhân dân tệ. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện bồi thường. Yêu cầu của tôi là bác sĩ thành thật xin lỗi tôi tại sảnh bệnh viện, nơi có nhiều bệnh nhân chứ không phải bồi thường tài chính".

Một quan chức bệnh viện giấu tên cho biết họ đã xin lỗi riêng Dong, giải thích với cô rằng bác sĩ đã mở cửa một cách bất cẩn và không có ý định làm cô khó xử.

"Họ không nghĩ đến tổn thương tâm lý mà việc này gây ra cho tôi. Tôi nghĩ chồng tôi cũng cảm thấy không thoải mái dù anh ấy không nói về điều đó", Dong cho hay.

Nhiều dân mạng Trung Quốc đã chỉ trích bác sĩ và việc bệnh viện từ chối xin lỗi công khai.

"Để bác sĩ kiểm tra khi khám bệnh thì không sao, nhưng hoàn toàn không thể chấp nhận được việc một phụ nữ đang để ngực trần bị phơi bày ra trước mặt các bệnh nhân hoặc người thân khác", một người viết trên Weibo.

Một người khác nhận xét: "Xin lỗi nơi công cộng khó đến vậy sao? Tôi không nghĩ nó sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của bệnh viện mà sẽ còn lấy được lòng tin của công chúng".

Một người bày tỏ: "Tôi đồng cảm với người phụ nữ, nhưng bệnh viện cũng đã giải quyết một cách hợp lý bằng việc xin lỗi riêng và đề nghị bồi thường. Việc cô ấy khăng khăng bệnh viện thực hiện yêu cầu của mình là không phù hợp".

Hồi tháng 2, một bác sĩ phụ khoa ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, đã bị đình chỉ công tác vì chia sẻ hình ảnh chứa bộ phận sinh dục của một bệnh nhân nữ lên mạng. Năm 2022, một bác sĩ phụ khoa ở tỉnh Sơn Đông cũng bị chỉ trích, thu hồi giấy phép hành nghề sau khi phát trực tiếp ca phẫu thuật cho một bệnh nhân nữ.

Nam thanh niên chụp ảnh phản cảm trên núi linh thiêng ở Bali

Nam du khách tên Yuri đối mặt sự chỉ trích dữ dội và nguy cơ bị trục xuất vì đăng bức ảnh tạo dáng thô tục tại ngọn núi linh thiêng Agung.

Mạng xã hội dành cho người yêu sách

Các nền tảng dành cho người yêu sách ngày càng phát triển với nhiều tính năng khác nhau như Goodreads, Litsy, LibraryThing. Không chỉ là nơi kết nối, giao lưu, đây còn là nơi có thể giúp người dùng theo dõi thói quen đọc sách, ghi chép lại thời gian đọc hay tạo nên một không gian ảo cùng các tiện ích để người dùng vận dụng những kiến thức trong sách tổng hợp thành một bài viết.

Mai An

Bạn có thể quan tâm