Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Người phụ nữ thọ nhất nước Mỹ đón thêm một sinh nhật

Bà Bessie Hendricks, người phụ nữ sống thọ nhất nước Mỹ tiếp tục giữ vững kỷ lục của mình khi bước sang tuổi 115 vào ngày 7/11.

Bà Bessie Hendricks vừa đón sinh nhật lần thứ 115. Ảnh: CNN.

Bà Hendricks sinh năm 1907. Cuộc đời của bà đã chứng kiến ​​21 đời tổng thống, hai cuộc chiến tranh thế giới và vụ đắm tàu ​​Titanic, theo CNN.

Ngoài việc là người lớn tuổi nhất nước Mỹ, bà còn là người sống thọ thứ 4 trên thế giới, theo Nhóm nghiên cứu lão khoa (Gerontology Research Group), nơi ghi lại và chứng nhận những người siêu tuổi thọ (những người đã sống trên 110 tuổi).

Bà Hendricks đã tổ chức sinh nhật lần thứ 115 cùng với 3 đứa con tại Trung tâm chăm sóc Shady Oaks, theo KCCI.

“Tôi không biết diễn đạt nó thành lời như thế nào. Thật kỳ diệu khi chúng tôi vẫn ở đây cùng bà ấy", con gái bà, Joan Schaffer, nói theo KCCI. Bà Schaffer bước sang tuổi 90 một ngày trước sinh nhật lần thứ 115 của mẹ.

Các con của Hendricks miêu tả mẹ là người chăm chỉ, chu đáo. Mẹ của bà đã qua đời khi bà mới 13 tuổi. Các con tâm sự mẹ đã rất vất vả để sống và nuôi dạy những đứa trẻ thành người. Bà là người hy sinh, luôn chăm sóc cho gia đình.

Hiện tại, danh hiệu người cao tuổi nhất thế giới thuộc về Lucile Randon, nữ tu người Pháp. Sơ André, 118 tuổi, sống trong viện dưỡng lão ở miền Nam nước Pháp từng mắc Covid-19 nhưng đã hồi phục hoàn toàn sau ba tuần.

Ngoài ra, Danh hiệu người cao tuổi nhất từ trước đến nay cũng thuộc về một phụ nữ Pháp tên Jeanne Louise Calment. Cuộc đời bà kéo dài 122 năm 164 ngày, theo tuyên bố của Kỷ lục Thế giới Guinness. Bà qua đời năm 1997.

Muốn ăn uống lành mạnh nhưng hay stress công việc? Muốn tập thể dục đều đặn nhưng hay làm việc trễ? Mục Sức khỏe của Zing giới thiệu một số sách để đồng hành cùng bạn từ phòng gym đến đường chạy, từ văn phòng đến bếp ăn. Tuyển tập này sẽ cung cấp thêm nhiều lựa chọn, và bớt đi một số nỗi lo trên hành trình cân bằng cuộc sống hiện đại.

> Xem thêm: Sách cho cuộc sống vui khỏe


Chi 66.000 USD mua thuốc tăng trưởng để con trai cao thêm một cm

Các chuyên gia y tế Trung Quốc lo ngại khi phụ huynh nước này như đang chạy đua sử dụng hormone tăng trưởng tổng hợp cho con.

Liệt một bên vì nhầm triệu chứng đột quỵ với bệnh khác

Bị chẩn đoán nhầm thành cảm lạnh và nhiễm trùng tai, Danielle Lance được cho về nhà điều trị. May mắn, cô được đưa đến viện kịp thời, cứu khỏi cơn đột quỵ.

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm