Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Người phụ nữ Trung Quốc mất cánh tay khi cứu bé trai khỏi xe tải

Dù mất đi một phần cơ thể, bà Ran Tilan (Tứ Xuyên, Trung Quốc) chia sẻ đây là điều đáng đánh đổi để cứu mạng một đứa bé.

Bà Ran lao mình ra đường cứu bé trai khỏi bị xe tải đâm.

Sự việc xảy ra vào đầu tháng 10. Trong video lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, cậu bé 2 tuổi đang lững thững đi ra phía lòng đường thì có một chiếc xe tải lớn lao tới. Phát hiện sự việc, bà Ran Tilan (46 tuổi, sống tại Tứ Xuyên) nhanh chóng chạy đến, ôm lấy tay cậu bé và cả hai ngã xuống đất, theo South China Morning Post.

Một người qua đường tiến đến giúp đỡ, đưa cả hai đến bệnh viện gần đó. Hiện, tình trạng bé trai đã ổn định song bà Ran không thể giữ được cánh tay trái.

"Tôi cảm thấy may mắn khi đã kéo được cháu bé vào, nếu không có thể cháu đã mất mạng. Lúc đó tôi không nghĩ gì cả, chỉ muốn cứu người. Đứa trẻ mới 2 tuổi. Đánh đổi một cánh tay để cứu lấy một mạng người cũng đáng", người phụ nữ chia sẻ.

Theo Hongxing News, bà Ran và chồng kinh doanh một cửa hàng ở khu vực lân cận hơn 10 năm nay nên quen biết nhiều dân cư địa phương, bao gồm cả mẹ bé trai, họ Qian.

Để tỏ lòng biết ơn nghĩa cử của bà Ran, Qian đã chi trả 25.000 nhân dân tệ (3.400 USD) trong tổng số hơn 100.000 nhân dân tệ chi phí điều trị cho ân nhân.

"Bà ấy đã cứu cả gia đình chúng tôi", Qian nói.

Chồng bà Ran cho hay bà đã rất suy sụp khi biết bản thân mất đi một cánh tay song đang dần lấy lại tinh thần và lên kế hoạch cho tương lai.

Cao Danbo, bác sĩ điều trị cho bà Ran, cho biết sẽ tiến hành một ca phẫu thuật ghép da và nếu bà hồi phục tốt có thể xuất viện sau 10 ngày.

Trên mạng xã hội, sự dũng cảm của người phụ nữ 46 tuổi nhận được sự tán dương của nhiều người, không ít dân mạng gọi bà là "siêu anh hùng".

"Bà ấy không phải Superman, nhưng bà là một siêu anh hùng thực sự", một người bình luận.

Một người khác viết: "Cô ấy là một người bình thường tuyệt vời".

Tài xế Hà Nội giúp du khách nước ngoài tìm lại điện thoại bỏ quên

Biết hai du khách Ấn Độ bỏ quên điện thoại trên taxi, anh Thành nhanh chóng đăng tin lên mạng xã hội, giúp kết nối với tài xế từng chở họ để trả đồ.

Mục Đời sống gửi đến độc giả gợi ý về những tác phẩm hay, mang hơi thở thời đại. Hội mê sách cũng có thể tìm thấy những bí kíp để "sống chất" hơn với sở thích của mình.

> Xem thêm: Sách cho tuổi trẻ

Mai An

Ảnh: Weibo

Bạn có thể quan tâm