Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Người quyết định tương lai trên Facebook của ông Trump

Nick Clegg, Chủ tịch các vấn đề toàn cầu của Meta, cho hay ông sẽ chịu trách nhiệm quyết định liệu ông Trump có được dùng lại Facebook và Instagram vào năm 2023 hay không.

Chủ tịch các vấn đề toàn cầu của Meta Nick Clegg. Ảnh: PA.

Phát biểu tại một sự kiện do tổ chức truyền thông Semafor tổ chức tại Washington, ông Clegg cho biết Meta đang thảo luận về việc liệu có nên khôi phục các tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hay không, theo Guardian hôm 23/9.

Ông cho hay đây là quyết định mà ông “giám sát và điều hành”.

Ông Clegg nói thêm rằng khi ra quyết định cuối cùng, ông sẽ tham khảo ý kiến ​​của CEO Mark Zuckerberg, ban giám đốc Facebook và các chuyên gia bên ngoài.

“Đó không phải là một quyết định thất thường. Chúng tôi sẽ xem xét các bằng chứng liên quan đến tác hại trong thế giới thực để đưa ra quyết định liệu ông Trump có được phục hồi tài khoản trên các nền tảng hay không”, ông Clegg nói.

Cựu tổng thống Mỹ đã bị đình chỉ sử dụng tài khoản trên một số nền tảng trực tuyến, bao gồm cả những nền tảng thuộc sở hữu của Meta.

Các tập đoàn công nghệ đưa ra động thái trên sau cuộc bạo động ở Điện Capitol ngày 6/1/2021. Khi đó, ông Trump sử dụng các tài khoản mạng xã hội của mình để bày tỏ ủng hộ và cổ xúy bạo lực.

Ong Trump dung Facebook anh 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump từng sử dụng các tài khoản mạng xã hội của mình để ca ngợi hành vi bạo lực trong vụ bạo loạn tại Điện Capitol ngày 6/1/2021. Ảnh: Reuters.

Trong khi Twitter cấm ông Trump sử dụng nền tảng này vĩnh viễn, Meta chỉ đình chỉ tài khoản của ông Trump trong hai năm và lệnh cấm sẽ được đánh giá lại.

Tháng 5/2021, ban giám sát của Facebook - một nhóm gồm các học giả và cựu chính trị gia hoạt động độc lập với ban lãnh đạo của Facebook - quyết định duy trì lệnh cấm tạm thời đối với ông Trump.

Tuy nhiên, hội đồng này đã yêu cầu Meta đưa ra quyết định cuối cùng về việc tài khoản của ông Trump có được mở lại hay không. Ông Clegg cho biết quyết định sẽ được đưa ra trước ngày 7/1/2023.

Ông Nick Clegg trước đây từng là phó thủ tướng Anh. Ông làm việc cho Facebook với tư cách là phó chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu và truyền thông vào năm 2018. Vào tháng 2, ông được thăng chức thành chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu.

Yêu cầu mới từ thẩm phán Mỹ trong vụ FBI khám xét Mar-a-Lago

Thẩm phán Mỹ hôm 22/9 yêu cầu nhóm luật sư của ông Trump cung cấp bằng chứng cho thấy FBI đã "ngụy tạo" chứng cứ như cựu tổng thống từng tuyên bố.

Số tiền khó ngờ trong tháng 8 từ siêu ủy ban của ông Trump

Số tiền mà siêu ủy ban hành động chính trị MAGAA của ông Donald Trump vận động được đã chậm lại đáng kể. Đặc biệt, tổ chức này chỉ huy động được 40 USD trong tháng 8.

Hồng Sơn

Bạn có thể quan tâm