Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Người sáng lập Koenigsegg trở thành khách hàng của hãng xe đối thủ

Christian von Koenigsegg sẽ mua một chiếc siêu xe điện của hãng đối thủ Rimac.

Một bài đăng trên mạng xã hội của Mate Rimac, người sáng lập hãng siêu xe điện Rimac đã công bố CEO của Koenigsegg vừa trở thành khách hàng mới nhất của hãng xe này.

CEO cua Koenigsegg mua sieu xe Rimac anh 1

Christian von Koenigsegg - nhà sáng lập hãng siêu xe Koenigsegg. Ảnh: Automacha.

Cuộc chiến cạnh tranh của các hãng xe luôn là đề tài được bàn tán trong ngành công nghiệp ôtô. Và với cương vị là người đứng đầu, sẽ rất hiếm hoi một CEO của hãng này lại dành nhiều lời khen ngợi hoặc sử dụng sản phẩm của hãng khác, chẳng hạn như việc CEO Stephan Wilkenmann của Bugatti cầm lái chiếc Pagani mới nhất, hoặc ngược lại.

Nhưng Christian von Koenigsegg thì lại khác. Vốn là người thân thiện và hoà đồng, công chúng không lấy làm bất ngờ khi nhà sáng lập người Thụy Điển hỗ trợ một hãng xe mang tính cách mạng khác.

Nhiều người hài hước cho rằng người đàn ông tạo nên định nghĩa megacar cuối cùng cũng đã sở hữu một chiếc siêu xe cho riêng mình. Hiện chưa rõ Christian von Koenigsegg chọn mua mẫu xe nào từ thương hiệu Croatia, nhưng nhiều khả năng là chiếc siêu xe chạy bằng điện hoàn toàn mới Rimac Nevara.

CEO cua Koenigsegg mua sieu xe Rimac anh 2

Rimac Nevara có thể đạt vận tốc tối đa 415 km/h. Ảnh: Carbuzz.

Trước đó, hai vị CEO cũng đã có mối quan hệ hợp tác từ trước khi Rimac đồng ý các điều khoản để trở thành nhà cung cấp công nghệ cho hãng xe Thụy Điển. Mặt khác, vốn thuộc tuýp người bị mê hoặc bởi công nghệ và kỹ thuật, Christian von Koenigsegg nhận thấy sức hấp dẫn lạ thường từ các sản phẩm của Rimac.

Rimac Nevara được trang bị bốn động cơ điện với tổng công suất lên đến 1.914 mã lực. Nhờ đó, xe có khả năng tăng tốc đáng kinh ngạc khi chỉ mất 1,9 giây để xuất phát từ vị trí đứng im lên 96 km/h.

Nevara có thể hoàn thành quãng đường 400 m trong 8,5 giây với tốc độ khi hoàn thành xong quãng đường lên đến 270 km/h. Đây cũng là kỷ lục thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Tốc độ tối đa của xe có thể đạt 415 km/h.

Về giá bán, chiếc hypercar chạy điện có giá khởi điểm từ 2,4 triệu USD, trong khi những siêu xe từ Koenigsegg như Gemera có giá khoảng 1,7 triệu USD, Jesko và Jesko Absolut lần lượt có giá 2,8 triệu USD3,4 triệu USD.

Anh Xuân

Nguồn: Carscoops

Bạn có thể quan tâm