Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Nguyên hiệu trưởng ăn chặn tiền cứu trợ bão lũ của học sinh

Ông Hà Thắm Cảnh, nguyên hiệu trưởng một trường học ở Nghệ An, được xác định đã chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng tiền cứu trợ bão lũ và các khoản thu trái phép với học sinh.

Ngày 22/2, Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hà Thắm Cảnh (44 tuổi, nguyên hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Tà Cạ) về tội Tham ô tài sản và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

an chan tien anh 1

Bị can Hà Thắm Cảnh. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo cơ quan chức năng, khi còn là hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú, Tiểu học Tà Cạ (xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn), ông Cảnh đã để xảy ra sai phạm trong công tác quản lý, chiếm đoạt tiền tài trợ, ủng hộ bão lũ tại trường.

Công an xác định ông Cảnh đã tham ô, chiếm đoạt trái phép gần 150 triệu đồng tiền chính sách của Nhà nước. Trong năm học 2021-2022, bị can còn thực hiện các khoản thu trái phép từ học sinh và chiếm đoạt hơn 50 triệu đồng.

Vụ việc đang được điều tra, mở rộng.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Nữ hiệu trưởng lĩnh án tù 24 năm vì ăn chặn hàng tỷ đồng

Ngoài chiếm đoạt tiền từ nguồn thu bán trú, bồi dưỡng cho giáo viên, bán đồng phục học sinh, nữ hiệu trưởng của một trường tiểu học ở Kiên Giang còn bán đất khống cho người khác.

Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm