Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Nhà phát hành xác nhận vụ rò rỉ game lớn nhất lịch sử

Rockstar Games thừa nhận hacker đã truy cập trái phép và tải xuống thông tin bí mật của Grand Theft Auto VI (GTA VI).

Rockstar Games - nhà phát hành của dòng game thế giới mở đình đám Grand Theft Auto xác nhận một hacker đã đánh cắp dữ liệu bí mật bao gồm "đoạn phim phát triển ban đầu" của phần tiếp theo, đã được nhiều người chờ đợi trong gần 10 năm.

"Gần đây mạng lưới máy chủ của chúng tôi đã bị xâm nhập. Một bên thứ ba đã truy cập trái phép và tải xuống bất hợp pháp thông tin bí mật từ hệ thống, bao gồm cảnh phát triển ban đầu cho phần tiếp theo của dự án Grand Theft Auto. Tại thời điểm này, chúng tôi không định sẽ gián đoạn các dịch vụ trò chơi trực tiếp cũng như bất kỳ ảnh hưởng lâu dài nào đến các dự án đang phát triển", Rockstar viết trên tài khoản mạng xã hội.

He lo GTA VI anh 1

Những hình ảnh bị rò rỉ của GTA VI. Ảnh: Twitter.

Hãng game cũng cho biết “rất thất vọng” khi tựa game bị rò rỉ theo cách này, nhưng cũng nói thêm họ vẫn cam kết kế hoạch ra mắt GTA VI sẽ không bị ảnh hưởng.

"Chúng tôi rất thất vọng khi có bất kỳ thông tin chi tiết nào về trò chơi tiếp theo của chúng tôi được chia sẻ theo cách này. Tuy nhiên, phần Grand Theft Auto tiếp theo vẫn tiếp tục được phát triển theo kế hoạch và cam kết mang lại trải nghiệm còn hơn cả mong đợi của các bạn", nhà phát hành GTA VI nói về kế hoạch phát triển sắp tới.

Ngày 18/9, thành viên "teapotuberhacker" trên diễn đàn GTA Forums đã chia sẻ bộ dữ liệu nặng 3 GB, gồm 90 video lấy từ Grand Theft Auto VI (GTA VI), tựa game thế giới mở đang được Rockstar Games phát triển, tiếp nối thành công của GTA V ra mắt năm 2013.

Phóng viên Jason Schreier của Bloomberg xác nhận các video rò rỉ là thật. "Đây là một trong những vụ rò rỉ lớn nhất lịch sử ngành game, cũng là ác mộng đối với Rockstar Games", Schreier cho biết.

He lo GTA VI anh 2

Hình ảnh rò rỉ cho thấy GTA VI sẽ có nhân vật nữ chính. Ảnh: Twitter.

Những video cho thấy môi trường và cách điều khiển của GTA VI. Nhân vật nữ cũng xuất hiện trong các video rò rỉ, trùng với tin đồn của Bloomberg cho rằng GTA VI sẽ có nữ chính, dựa trên cặp tướng cướp khét tiếng Bonnie và Clyde.

Nguồn tin từ tháng 7 còn tiết lộ GTA VI đã bắt đầu quá trình phát triển từ năm 2014 với tên gọi “Project Americas”. Ban đầu, Rockstar tham vọng phát triển GTA VI với bản đồ thế giới mở “khổng lồ” trải dài từ Bắc Mỹ đến Nam Mỹ.

Hiện chưa có bất kỳ thông tin nào về ngày phát hành của GTA VI, tuy nhiên tựa game sẽ không hoàn thiện cho đến năm 2025.

Vụ rò rỉ lớn nhất lịch sử ngành game

Hơn 90 video lấy từ "GTA VI" được lan truyền chóng mặt trên Internet, cho thấy những hình ảnh đầu tiên của tựa game được nhiều người chờ đợi trong gần 10 năm.

Anh Tuấn

Bạn có thể quan tâm