Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Nhà Trắng phản ứng với phát ngôn của ông Pence

Nhà Trắng hôm 13/3 đã khiển trách cựu Phó tổng thống Mike Pence vì câu đùa kỳ thị người đồng tính và chứng trầm cảm sau sinh với Bộ trưởng Giao thông Pete Buttigie.

Cựu phó tổng thống Mỹ Mike Pence (trái) và Bộ trưởng Giao thông Pete Buttigie (phải). Ảnh: AP.

Bộ trưởng Giao thông Mỹ Pete Buttigieg là bộ trưởng nội các đồng tính công khai đầu tiên được Thượng viện xác nhận, theo Guardian.

Ông và chồng mình, Chasten Buttigieg, có một cặp sinh đôi. Tháng 10/2021, giữa lúc giao thông nước Mỹ gặp vấn đề vì sự chậm trễ và thiếu an toàn của đường sắt và đường hàng không, 2 em bé đã phải nhập viện.

Bộ trưởng Giao thông đã mô tả đó là “những ngày kinh hoàng” đối với gia đình mình.

Khi đó, ông Mike Pence đã nói đùa rằng ông Buttigieg “nghỉ thai sản”.

“Hàng nghìn du khách đang bị mắc kẹt tại các sân bay, hệ thống hàng không ngừng hoạt động và máy bay suýt va chạm trên các đường băng. Trong khi đó, Pete là người duy nhất trong lịch sử loài người có con, còn những người khác thì đều mắc chứng trầm cảm sau sinh hết”, ông nói thêm.

Ngày 13/3, Thư ký báo chí của Nhà Trắng Jean-Pierre cho biết: “Trò đùa kỳ thị người đồng tính của cựu phó tổng thống về Bộ trưởng Buttigieg mang tính xúc phạm và không phù hợp. Ông ấy còn lấy những người phụ nữ mắc chứng trầm cảm sau sinh ra để tạo điểm nhấn cho câu đùa của mình”.

“Ông ấy nên xin lỗi phụ nữ và cộng đồng LGBTQ+, những người có quyền được đối xử một cách đàng hoàng và tôn trọng”, bà nói.

Chồng của Bộ trưởng Buttigieg, ông Chasten Buttigieg đã đăng lên Twitter một bức ảnh chụp người bạn đời của mình trong bệnh viện, ôm một trong 2 đứa trẻ sinh đôi và nói rằng ông có “một câu hỏi thành thật” dành cho ông Pence: “Nếu cháu của ông sinh non và phải đặt máy thở khi mới 2 tháng tuổi - những ngón tay nhỏ bé của chúng quấn lấy tay ông khi máy theo dõi phát ra tiếng bíp - lúc đó ông sẽ ở đâu?”.

Ông Pence hiện chưa đưa ra bình luận.

Ông Pence, một người theo đạo Tin lành, từng là nghị sĩ và thống đốc bang Indiana trước khi trở thành phó tổng thống dưới chính quyền ông Donald Trump. Ông đang cân nhắc việc tranh cử ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa.

Vị cựu tổng thống này thường bị chỉ trích vì quan điểm của ông về quyền của cộng đồng LGBTQ+.

Người ủng hộ ông Trump gọi ông DeSantis là 'bạo chúa'

Nhà hoạt động cực hữu Laura Loomer đã gọi ông DeSantis là “bạo chúa” khi bị ngăn không được tham dự buổi ký tặng sách của ông này.

Canada phát hiện phao bí ẩn của Trung Quốc ở Bắc Cực

Quân đội Canada cho biết gần đây họ đã phát hiện bằng chứng về các nỗ lực giám sát của Trung Quốc ở Bắc Cực.

Học kỹ năng sống từ những cuốn cẩm nang sinh tồn

Sách “Cẩm nang sinh tồn”, “100 kỹ năng sinh tồn”, “Sống sót” là câu chuyện của những phượt thủ, nhà thám hiểm về cách thoát hiểm và sinh tồn.

Lê Ngọc

Bạn có thể quan tâm