Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Nhân vật mới của DC bị độc giả chê là 'cạn ý tưởng'

Xanthe, nhân vật mới của DC, đang bị cộng đồng người hâm mộ cho rằng có nhiều nét tính cách lặp lại các nhân vật từ một số tựa game và các bộ manga.

nhan vat DC anh 1

Xanthe nhân vật phụ sẽ góp mặt trong sự kiện Lazarus Planet. Ảnh: DC.

Xanthe, nhân vật được biên tập viên Jessica Chen của DC Comics giới thiệu hồi tháng 11/2022 trên Twitter đã chính thức ra mắt. Nhân vật nữ có tạo hình gốc Á này xuất hiện trước độc giả trong tập 1 phần truyện Lazarus Planet. Đây là bộ truyện dành riêng cho nhóm siêu anh hùng kỳ dị Doom Patrol và nằm trong lộ trình phát triển cốt truyện thời kỳ Dawn of DC.

Jessica Chen ghi trên Twitter rằng: "Độc giả sẽ được thấy nhân vật mới Xanthe, khi họ cùng Doom Patrol chiến đấu với ma cà rồng Trung Quốc. Bên cạnh đó, nhóm còn có sự giúp đỡ của John Constantine và Cass Cain Batgirl". Việc Chen sử dụng các đại từ "they" để phân biệt giới tính khi đề cập đến Xanthe cho thấy rằng cô là một nhân vật phi nhị nguyên giới mới được tạo cho DC.

Sức mạnh của Xanthe vẫn còn là một ẩn số rất lớn. Tay phải cô cầm một thanh kiếm lớn dán đầy những lá bùa. Xanthe không mặc một bộ giáp nào cả mà đó là những trang phục với điểm nhấn và các chi tiết đậm chất châu Á. Cô có khả năng triệu hồi ra các linh hồn bằng một tờ giấy mỏng tựa giấy dó hoặc giấy cổ truyền. Xanthe có một mối liên kết đặc biệt với những người đã chết. Vì vậy, cô được mô tả là bậc thầy của nghệ thuật hắc ám.

Tuy nhiên cộng đồng người hâm mộ đang nhận xét rằng Xanthe quá giống với các nhân vật trong những tựa game như Legue of Legends, Genshin,... hay một số bộ manga trước đó. Độc giả có tài khoản Facebook Khoa Nguyễn bình luận rằng: "Đây là Guts phiên bản nữ phải không" (Guts là nhân vật trong bộ manga Berserk của Kentaro Miura).

Trên mạng xã hội Reddits, các độc giả nước ngoài cũng bình luận rằng Xanthe đang bị lặp lại ý tưởng của nhân vật Sword Master trong tựa game Marvel Future Fight. Tài khoản Vicc89 bình luận: "Nhân vật gốc Á, LGBT,... các tác giả DC Comics hết ý tưởng rồi à".

Một số người khác vẫn cho rằng với những tạo hình này, Xanthe là một nhân vật đáng để khai thác, không chỉ về sức mạnh mà còn về nguồn gốc cùng những nét tâm lý đặc trưng. Cô sẽ là một làn gió mới cho nhóm siêu anh hùng sử dụng phép thuật của DC.

Xanthe còn được dự báo sẽ là nhân tố tạo nên bước ngoặt chính trong series mới của Doom Patrol. Kinh dị, kỳ quái sẽ là màu sắc chính trong phần truyện này. Các độc giả mong đợi đội ngũ sáng tạo của DC có thể vận dụng tốt những thành công trong series Spirit World (Xuất bản năm 1971 bởi Jack Kirkby). Đây là một trong những series có màu sắc kinh dị nổi tiếng của DC.

Cuộc hành trình của nhân vật Xanthe sẽ bắt đầu với sự kiện Lazarus Planet đã được công bố trước đó trong Comic Con cuối năm 2022. Lazarus Planet gồm 7 tập khác nhau đặt dấu chấm cho series Dark Crisis on Infinite Earths của DC. Các tập truyện sẽ ra mắt từ tháng 1 cho đến hết mùa hè năm 2023.

DC gợi ý về một sự kết hợp chính thức với Marvel

Đã nhiều năm kể từ khi DC và Marvel cùng bắt tay hợp tác với các tác phẩm truyện tranh crossover. Chính vì vậy, những thông tin mang tính gợi ý của DC khiến độc giả rất háo hức.

Lộ diện siêu anh hùng khó ưa bậc nhất Justice League

DC Comics vừa xác nhận siêu anh hùng khó ưa nhất trong vũ trụ DC. Và Justice League đã phải cân nhắc khá nhiều khi đề cập tới người này.

Đức Huy

Bạn có thể quan tâm