Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Nhiều mẫu flagship Samsung thế hệ cũ xả hàng, giảm giá mạnh

Các chuỗi bán lẻ tại Việt Nam đang xả hàng, giảm giá sâu các dòng Galaxy S20, Galaxy S21, Galaxy S22 và đưa ra mức giá tốt đối với mẫu Galaxy Z Flip4.

Các chuỗi bán lẻ đang giảm giá hiều mẫu flagship của Samsung. Ảnh: XDA.

Sau khi Samsung ra mắt dòng Galaxy S23, các chuỗi bán lẻ đang đưa ra nhiều chương trình giảm giá để xả nốt lượng máy còn tồn lại của dòng Galaxy S20 và S21. Bên cạnh đó, Galaxy Z Flip4 cũng được đưa về mức giá tốt nhất kể từ khi mở bán.

"Số lượng máy xả hàng không có nhiều, có những mẫu chỉ còn vài chục con. Đây là số lượng máy còn tồn lại từ những đợt nhập hàng cũ", đại diện một chuỗi bán lẻ cho biết.

Cụ thể, SamCenter và Hoàng Hà Mobile đang niêm yết giá mẫu Samsung Galaxy S20 FE phiên bản 8 GB/256 GB ở mức 7,79 triệu đồng, giảm 6,7 triệu đồng so với giá khi mở bán. Đây là sản phẩm thuộc dòng S của Samsung được bán chính hãng với giá tốt vào thời điểm hiện tại.

"Với mức giá mới, S20 FE là một trong những mẫu smartphone đáng cân nhắc trong phân khúc dưới 10 triệu đồng", ông Phạm Tuấn Anh, đại diện SamCenter, chia sẻ.

Không riêng dòng S20, Galaxy S21 FE được hãng ra mắt vào đầu năm 2021 hiện cũng ghi nhận mức giá giảm mạnh, xuống chỉ còn 11,39 triệu đồng.

"Sau khi dòng Galaxy S23 ra mắt, dòng Galaxy S22 series đang được đưa xuống mức giá tốt. Giá hiện tại đã giảm vài trăm nghìn đồng so với tháng trước", bà Phùng Phương, đại diện Di Động Việt, cho hay.

Cụ thể, mức giá thấp nhất của phiên bản tiêu chuẩn đối với dòng Galaxy S22 trên thị trường đối với S22, S22 Plus và S22 Ultra lần lượt là 13,49 triệu, 15,99 triệu và 21,49 triệu đồng.

Đại diện các chuỗi bán lẻ cũng nhận định mẫu Galaxy Z Flip4 đang được giảm giá sâu, đây là mức giá thấp nhất của sản phẩm này kể từ khi ra mắt.

Hiện Galaxy Z Flip 4 phiên bản 8 GB/128 GB có giá 14,79 triệu đồng, giảm 9,2 triệu đồng so với giá niêm yết.

Theo thống kê từ DSCC, tổng lượng smartphone màn hình gập xuất xưởng trong cả năm 2022 đã tăng 62% so với năm 2021, lên 12,9 triệu chiếc. Galaxy Z Flip4 là mẫu máy xuất ra thị trường cao nhất trong quý IV/2022 khi chiếm tới 47% thị phần smartphone màn hình gập toàn cầu.

Bên cạnh đó, Samsung vẫn là hãng chiếm miếng bánh lớn nhất trong mảng smartphone màn hình gập, với 83% thị phần.

Lee Kun Hee - Những lựa chọn chiến lược và kỳ tích Samsung

Cuốn sách cho thấy những chọn lựa chiến lược nhạy bén và đúng đắn của ông Lee Kun Hee, từng bước đưa Samsung đến vị trí hôm nay. Bên cạnh đó, sách đề cập tinh thần và ý chí lao động, thái độ làm việc quyết liệt, phong cách quản lý độc đáo của Lee Kun Hee.

iPhone 14 vàng có giá từ 20,99 triệu đồng, về ngay trong tháng 3

Theo thông tin từ các chuỗi bán lẻ, phiên bản màu vàng mới của iPhone 14 và iPhone 14 Plus sẽ về Việt Nam vào khoảng cuối tháng 3.

Các chuỗi bán lẻ công nghệ 'loay hoay' tìm cách sinh tồn

Trong bối cảnh thị trường công nghệ ảm đạm, các doanh nghiệp bán lẻ ngành này đang phải đưa ra những giải pháp như giảm giá sâu, thắt chặt chi phí vận hành.

Thúy Hạnh

Bạn có thể quan tâm