Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Nhiều mẫu iPhone giảm giá

Giữa giai đoạn thị trường thấp điểm, nhiều mẫu iPhone được điều chỉnh giá để kích cầu mua sắm, xả hàng tồn kho.

Trong giai đoạn thấp điểm, iPhone vẫn là dòng sản phẩm có sức mua tốt tại các đại lý chính hãng. iPhone 11, 12 đều được điều chỉnh giảm giá giúp thiết bị thu hút nhiều người dùng.

Cụ thể, đại diện nhà bán lẻ FPT Shop cho biết iPhone 11 được giảm giá còn 12 triệu đồng, nhờ đó sản phẩm đạt sức bán tốt nhờ đáp ứng được nhiều nhu cầu của người dùng trong phân khúc.

Tại nhà bán lẻ CellphoneS, iPhone 12 cũng vừa có đợt điều chỉnh giá mạnh. Cụ thể, phiên bản bộ nhớ 64 GB của model này giảm 1 triệu đồng, còn 16 triệu đồng, lựa chọn 128 GB còn 18 triệu đồng, giảm 1,5 triệu đồng so với tháng trước.

“Sau khi giảm giá, iPhone 12 hàng về nhiều, sức mua tăng gấp đôi giai đoạn trước. Việc iPhone 13 series ít hàng và không có nhiều lựa chọn ở phân khúc giá này giúp thúc đẩy doanh số của iPhone 12”, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông của CellphoneS chia sẻ với Zing.

Nhieu mau iPhone chinh hang giam gia anh 1

Nhiều mẫu iPhone được giảm giá, kích thích mua sắm mùa thấp điểm.

Trong khi đó, iPhone 13 series vẫn đảm bảo được nguồn hàng ổn định, không bị thiếu máy như trước đó. Đây vẫn là dải sản phẩm bán tốt tại nhiều nhà bán lẻ.

Cụ thể, theo ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc Ngành hàng Viễn thông Di động của FPT Shop, iPhone 13 series ra mắt đã lâu, nhưng vẫn là những sản phẩm được quan tâm.

“Ngay trong các tháng không có kỳ vọng cao về sức mua, chúng tôi vẫn ghi nhận số bán tốt cho dòng sản phẩm này. Đúng là có những khó khăn về nguồn hàng, nhưng công ty vẫn phối hợp cùng Apple để đảm bảo cung ứng liền mạch”, ông Kha nói với Zing.

Trong khi đó theo ghi nhận của phóng viên, các đại lý chính hãng như Di Động Việt, Minh Tuấn Mobile, 24h Store cũng có động thái giảm giá các dòng iPhone đang còn kinh doanh như iPhone 11, iPhone 12 và iPhone 13 series.

Cụ thể, hệ thống Di Động Việt vừa điều chỉnh giảm 100.000-300.000 đồng cho các sản phẩm iPhone. Tại đại lý này, iPhone 11 hiện có giá 11,3 triệu đồng, iPhone 12 giá 15,9 triệu đồng, iPhone 13 còn 21 triệu đồng, 27-29 triệu đồng cho iPhone 13 Pro/Pro Max.

Tương tự tại Minh Tuấn Mobile, ông Nguyễn Hữu Phúc, Trưởng phòng Kinh doanh nhà bán lẻ này cho biết sức mua được cải thiện sau khi iPhone 12, iPhone 13 được điều chỉnh giá.

Theo chia sẻ của đại diện một nhà bán lẻ lớn trong nước, sức mua của thị trường giai đoạn này khá ảm đạm, bởi không có nhiều sản phẩm nổi bật và người dùng thắt chặt chi tiêu do vật giá leo thang.

“Mục tiêu chính của quý III là giảm hàng tồn kho. Nhìn chung giai đoạn này sẽ là ‘trũng’ nhất trong năm, trước khi quay lại với các sản phẩm quan trọng ở quý IV”, vị này nói thêm.

Apple sắp ra mắt iOS mới

iOS 16, macOS 13 và watchOS 9 là những tâm điểm của hội nghị lập trình viên WWDC 2022, dự kiến được Apple tổ chức từ ngày 6/6.

Cách dùng camera trên iPhone để nhận biết loại cây

Người dùng có thể chụp ảnh và tìm kiếm thông tin về từng loại cây thông qua Máy ảnh trên iPhone, mà không cần đến ứng dụng của bên thứ ba.

Các hãng bớt làm điện thoại

Dựa vào những số liệu mới nhất, hãng nghiên cứu Counterpoint Research dự báo lượng điện thoại thông minh xuất xưởng trong năm nay sẽ giảm 3%.

Xuân Sang

Bạn có thể quan tâm