Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Nhiều vũ trường, karaoke ở TP.HCM cho vũ công khỏa thân, khiêu dâm

Ngoài các cơ sở hoạt động trá hình để mua bán dâm, UBND TP.HCM đánh giá loại hình mại dâm lợi dụng không gian mạng tạo nhóm kín ngày càng phức tạp trên địa bàn.

Ngày 20/2, UBND TP.HCM báo cáo với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về kết quả công tác phòng, chống mại dâm năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

TP.HCM đánh giá tình hình tệ nạn mại dâm trên địa bàn ngày càng phức tạp. Nhiều cơ sở vũ trường, beer club, karaoke hoạt động biến tướng, trá hình như cho nữ vũ công múa khỏa thân, khiêu dâm, hoạt động môi giới mại dâm.

Đặc biệt, UBND TP.HCM nhìn nhận loại hình mại dâm lợi dụng không gian mạng để hoạt động có xu hướng gia tăng. Nổi lên hiện nay là việc các cá nhân, tổ chức sử dụng nhóm kín, diễn đàn kín để hoạt động.

Quản trị các nhóm là những người môi giới mại dâm chuyên nghiệp hoặc vừa môi giới vừa bán dâm. Một cá nhân có thể lập và điều hành nhiều nhóm kín khác nhau, người bán dâm và người mua dâm cũng có thể tham gia nhiều nhóm để câu móc, trao đổi, đăng hình tiếp thị, thỏa thuận đến các địa điểm thực hiện hành vi mua bán dâm.

Các địa điểm thực hiện hành vi này được ghi nhận là biệt thự, căn hộ chung cư, tàu biển, tàu du lịch. Ngoài ra, việc mua bán dâm còn diễn ra theo các hoạt động du lịch, thể thao, thậm chí ra nước ngoài.

Bên cạnh đó, phương thức hoạt động mại dâm hiện nay ngày càng đa dạng và biến tướng nhiều hình thức như tập trung ở các tụ điểm công cộng, cơ sở kinh doanh dịch vụ, biệt thự, nhà ở, căn hộ cao cấp. Các hoạt động này diễn ra không thông qua môi giới cũng có chiều hướng tăng.

Cụ thể, người bán dâm liên kết với nhau thành từng nhóm hoạt động, móc nối với hướng dẫn viên du lịch để cung cấp cho khách hoặc móc nối với các đường dây liên tỉnh. Đặc biệt, nạn mại dâm tại TP.HCM có sự xuất hiện của người nước ngoài vào Việt Nam góp vốn thành lập nhà hàng, khách sạn, karaoke, vũ trường.... chuyên phục vụ cho người nước ngoài nhưng thực chất là hoạt động mại dâm trá hình.

Hiện TP.HCM có 10.641 cơ sở kinh doanh dịch vụ (quán karaoke, cơ sở massage, vũ trường, bar, beer club, công ty giải trí biến tướng thành bar và các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác). Các cơ sở này có gần 16.000 tiếp viên, nhân viên đang làm việc.

Thành phố cũng có 17 điểm, tụ điểm, tuyến đường thuộc 18 phường, xã có dấu hiệu hoạt động mại dâm. Tổng số người bán dâm tại TP.HCM ước tính khoảng 438 người, trong đó 61 người được thống kê qua hồ sơ xử phạt hành chính.

Những cuốn sách hay về TP.HCM

Chuyện kể từ Sài Gòn gồm 65 tản văn viết về những địa danh hoặc công trình kiến trúc của Sài Gòn mà phần lớn không còn nữa và những đồ vật hôm nay đã biến mất hoặc rất hiếm thấy.

Loanh quanh Sài Gòn là cuốn sách đọc nhẹ nhàng mà chứa đựng nhiều thông tin thú vị, độc giả được ngược dòng thời gian về với miền ký ức qua những câu chuyện độc đáo, có điểm nhấn riêng.

Hà Nội công bố không để tái hoạt động mại dâm ở phố Trần Duy Hưng

Thành phố Hà Nội đặt mục tiêu triệt xóa 4 điểm phức tạp về tệ nạn mại dâm và không để phát sinh điểm mới.

Thư Trần

Bạn có thể quan tâm