Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Những ác nhân quay đầu hoàn lương trong 'Dragon Ball'

Trong "Dragon Ball", Son Goku đã cảm hóa được rất nhiều nhân vật phản diện. Sau những trận đánh sinh tử, họ trở thành bạn bè, chiến hữu.

dragon ball anh 1

1. Yamcha: Trước khi gặp Goku, Yamcha từng hành nghề... tướng cướp trên sa mạc. Thậm chí, hai người này còn có trận chiến bất phân thắng bại. Tuy nhiên, Yamcha có nhược điểm chết người là... nhát gái. Cũng chính vì điều này mà chàng tướng cướp đã quyết định giải nghệ để đi theo nhóm Goku, Bulma. Sau này, Yamcha trở thành đệ tử của Quy lão tiên sinh. Ảnh: ComicBook.

dragon ball anh 2

2. Oolong: Trừ khuôn mặt ra, Oolong là chú lợn có hình dáng và suy nghĩ giống loài người. Có thể nói đây là nhân vật được xây dựng từ hình ảnh của Trư Bát Giới trong Tây Du Ký. Oolong có phép biến hình và từng gây khá nhiều rắc rối cho Goku trong phần đầu của truyện. Sau này, cậu bị chính khỉ con thu phục và cùng đồng hành trong một số hành trình. Ảnh: Wehearit.

dragon ball anh 3

3. Launch (Lý Tiểu Nương): Đây là nhân vật đặc biệt trong Dragon Ball. Khi mới xuất hiện, Launch gây ấn tượng với hai nhân cách trái ngược trong cùng cơ thể: Một bên là hiền dịu, đảm đang; một bên lại vô cùng hung hăng, càn quấy. Thậm chí, khi biến thành "phiên bản" tóc vàng, Launch có thể cầm súng làm loạn khắp nơi. Sau này, nét xấu trong chính phiên bản tóc vàng của cô dần ít đi. Tuy nhiên, vai trò của cô trong mạch truyện cũng vì thế mà ít theo rồi dần biến mất. Ảnh: AminoApps.

dragon ball anh 4

4. Tien Shinhan và Chiaotzu: Tien Shinhan và Chiaotzu xuất thân là đệ tử của Hạc lão tiên sinh, đối thủ của Quy lão tiên sinh. Họ đã đụng độ Goku ở đại hội võ thuật. Sau nhiều biến cố xảy đến, Tien Shinhan và Chiaotzu nhận ra sự độc ác trong con người Hạc lão và quyết tâm cải tà quy chính. Về sau, bộ đôi này rất nhiều lần chiến đấu với các thế lực hắc ám đến từ ngoài Trái Đất. Ảnh: Pinterest.

dragon ball anh 5

5. Piccolo: Đây là nhân vật được xây dựng khá phức tạp. Thực tế, sau nhiều mâu thuẫn, tranh đấu, Piccolo là sự hợp thể giữa đại ma vương và thượng đế. Sau khoảnh khắc đó, Piccolo đã vứt bỏ cái ác trong tâm để trở thành một chiến binh Namek. Tuy có vẻ ngoài lạnh lùng, Piccolo lại là người rất tình cảm và quan tâm đến sự an nguy của mọi người xung quanh. Anh cũng là sư phụ của Son Gohan, con cả của Goku. Ảnh: DB.

dragon ball anh 6

6. Vegeta (Cadic): Vegeta là nhân vật gần với hình tượng phản anh hùng (anti-hero) nhất trong toàn bộ mạch truyện Dragon Ball. Xuất hiện với vai trò của kẻ phản diện, anh ta tới Trái Đất để bắt Goku đi và đàn áp mọi người. Kế hoạch này thất bại thảm hại nhưng không vì thế mà Vegeta ngừng cố gắng. Anh luôn xem Goku là cái đích để vượt qua, để truy cầu sức mạnh ngày một lớn hơn. Ảnh: Pinterest.

dragon ball anh 7

7. Android 18: Android 18 là một người máy sinh học, được tạo ra bởi bác học điên Gero. Tuy rất mạnh mẽ, cô cùng Android 17 đều bị Cell hấp thụ, mãi đến sau này mới may mắn được cứu ra. Dần dần, Android 18 cùng Krillin nảy sinh tình cảm và kết thành vợ chồng. Đây là nhân vật phản diện hiếm hoi hoàn lương nhờ tình cảm chân thành của "người yêu tương lai". Ảnh: Comicbook.

dragon ball anh 8

8. Buu béo: Buu béo có tính tình khá trẻ con, chưa trưởng thành, thường hành động tùy hứng. Chính vì vậy, hậu quả khi hắn còn làm ác nhân vô cùng kinh hoàng. Tuy nhiên, sau nhiều biến cố, sức mạnh của Buu béo giảm nhiều; đi kèm với đó, tâm tình của hắn cũng trở nên thiện lương hơn. Đặc biệt, có công lớn nhất trong sự hồi tâm chuyển ý của Buu béo chính là Satan, nhà vô địch thế giới "dởm". Ảnh: Comicbook.

Những món bảo bối có khả năng hô mưa gọi gió của Doraemon

Doraemon sở hữu rất nhiều bảo bối có thể "hô mưa gọi gió" theo đúng nghĩa đen. Chúng có khả năng thay đổi thời tiết, khí hậu của cả một khu vực rộng lớn.

Những bảo bối có thể giúp Nobita kiếm bộn tiền

Những món bảo bối của Doraemon không chỉ có năng lực tự vệ hay tấn công mà còn có thể giúp mèo máy và Nobita kiếm được nhiều tiền.

Hứa Mộc

Bạn có thể quan tâm