Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Những bước tiến của bóng đá phong trào Việt Nam

Sau giải Thanh niên Sinh viên Việt Nam lần I, một sự kiện bóng đá phong trào lớn khác cũng khai mạc là giải bóng đá trẻ Hà Nội 2023 vào sáng 1/4.

Sau giải sinh viên tổ chức vừa qua ở TP.HCM, giải trẻ dành cho các bé từ U9 tới U13 tiếp tục để lại dấu ấn trong bóng đá phong trào.

Ngay trong lần tổ chức đầu tiên, giải bóng đá trẻ Hà Nội đã thu hút gần 10.000 cầu thủ nhí tham dự, tranh tài ở các lứa tuổi U9, U11 và U13. Giải được tổ chức bởi trung tâm bóng đá trẻ lớn nhất Việt Nam hiện nay. Đây là sự kiện bóng đá trẻ lớn thứ hai trong thời gian qua sau giải Thanh niên Sinh viên Việt Nam lần 1 do Báo Thanh Niên tổ chức ở TP.HCM vừa bế mạc cuối tháng trước.

Cả hai đều là sự kiện được tổ chức lần đầu tiên, đều thu hút đông đảo người chơi tham gia, đều nhắm tới đối tượng chính là các sân chơi phong trào. Sự xuất hiện liên tiếp của các giải phong trào là tín hiệu tốt cho bóng đá Việt Nam, hứa hẹn cung cấp nguồn lực lớn cho các đội tuyển trẻ và tuyển quốc gia trong tương lai.

Bong da phong trao VFF anh 1

Ông Trần Văn Quỳnh là Ủy viên Ban chấp hành VFF.

Chia sẻ tại lễ khai mạc giải trẻ Hà Nội, ông Trần Văn Quỳnh, Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho rằng: “Tôi tin là với cách làm này, ta sẽ lan tỏa được tinh thần thể thao cộng đồng tới các em nhỏ, truyền được cảm hứng để các em yêu thể thao, yêu bóng đá. Và ta sẽ có thêm nhiều thế hệ thanh thiếu niên khỏe mạnh, tránh được các tệ nạn xã hội”.

“Với giải đấu này, ban huấn luyện các đội có thể nhìn ra các bạn năng khiếu, các bạn nào có thể bồi dưỡng thêm vào lớp nâng cao. Tất cả những viên ngọc thô ở bất cứ quốc gia nào đều có thể tìm thấy được ở các giải đấu như thế này. Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ là những nước đã tìm thấy ngôi sao từ các giải phong trào. Chúng ta cũng có thể đi theo hướng đó và đấy là xu thế phát triển đúng và chung toàn thế giới”, Chủ tịch CLB Kon Tum nói.

Các trận đấu của giải trẻ Hà Nội 2023 sẽ diễn ra vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, kéo dài đến hết 13/5 tại các địa điểm sân C500, sân Hàng Không, Thành Phát, Đại Từ, Gamuda, Trung tâm VHTT Hoàng Mai, ACB và Minh Kiệt.

Cầu thủ khóc nức nở sau trận chung kết sinh viên Việt Nam

Gục ngã trước Đại học Huế trên chấm luân lưu trong trận chung kết giải Thanh Niên Sinh viên Việt Nam do báo Thanh Niên tổ chức, các cầu thủ Đại học Thủy lợi bật khóc nức nở.

VPF cảnh báo HLV Vũ Tiến Thành

Liên quan đến phát ngôn "tổ chức Cúp Quốc gia như giải phường", đơn vị tổ chức VPF đã có công văn nhắc nhở HLV trưởng của CLB TP.HCM.

Chuyên gia Phan Anh Tú: ‘HLV Troussier là người dũng cảm’

Chuyên gia Phan Anh Tú tin tưởng triết lý của HLV Philippe Troussier và cho rằng U23 Việt Nam cần những giải đấu thực sự để kiểm chứng. 

Thanh Hà

Bạn có thể quan tâm