Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Những đầu số chính thức của nhà mạng khi yêu cầu chuẩn hóa SIM

Để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, chủ thuê bao chỉ làm theo hướng dẫn khi được liên hệ bởi các đầu số chính thức của nhà mạng.

Chủ thuê bao cần để ý đến đúng tên định danh, số điện thoại chính thức của nhà mạng khi nhắn tin, gọi điện và gọi đến các kênh chăm sóc khách hàng khi có nghi ngờ. Ảnh: Hoàng Nam.

Theo ghi nhận mới của Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT), có hiện tượng một số đối tượng lợi dụng đợt chuẩn hóa thông tin thuê bao di động với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để mạo danh nhà mạng, có dấu hiệu lừa đảo.

“Người sử dụng dịch vụ viễn thông chỉ thực hiện theo các thông báo cập nhật, chuẩn hoá thông tin từ các kênh chính thức của các doanh nghiệp viễn thông di động”, theo thông tin từ Cục Viễn thông.

Khi nhận được thông báo ngoài danh sách kênh chính thức của các doanh nghiệp, chủ thuê bao cần chủ động liên hệ đến các kênh chính thức qua số điện thoại hoặc trang web của doanh nghiệp viễn thông để được hướng dẫn, giải đáp.

Cục Viễn thông cũng liệt kê các kênh thông tin chính thức của nhà mạng về chuẩn hóa SIM.

Nhà mạng Viettel có tên hiển thị khi nhắn tin là VIETTEL, tên hiển thị khi gọi thông báo là VIETTELCSKH hoặc VIETTELCARE với số lần lượt là 0246 266 0198 và 0246 688 8098.

Nhà mạng VinaPhone có tên hiển thị trên tin nhắn là VinaPhone, số điện thoại thông báo mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao cũng hiển thị VinaPhone, với số 088800 1091.

Nhà mạng MobiFone có tên hiển thị trên tin nhắn là MobiFone, số điện thoại hiển thị là 9090.

Nhà mạng Vietnamobile sử dụng số điện thoại 0921 667 667 khi mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao.

Nhà mạng Đông Dương - Itelecom có tên hiển trên tin nhắn là iTel, số điện thoại là 087902 8888.

Nhà mạng ASIM có tên hiển thị trên tin nhắn là myLocal.vn, số điện thoại hiển thị LOCAL, với số 0899 096 854.

Nhà mạng Mobicast có tên hiển thị trên tin nhắn là Wintel, số điện thoại là 0559 559 559 và 0559 558 558.

Nhóm người săn lùng loại mã độc nguy hiểm nhất thế giới công nghệ

Trong quyển sách mới, Renee Dudley và Daniel Golden đưa độc giả đến gần hơn với cuộc chiến thầm lặng của những chuyên gia công nghệ toàn cầu, chống lại kẻ đứng sau ransomware.

Tin nhắn ‘da pho’, ‘bong hong’ từ đâu ra

Loại tin nhắn này do các nhóm lừa đảo phát trực tiếp đến điện thoại người dùng thông qua các thiết bị phát sóng di động giả mạo, không qua các doanh nghiệp viễn thông.

Làm gì để biết mình bị khóa SIM ngày 31/3

Người dùng cần kiểm tra thông tin thuê bao qua tin nhắn, ứng dụng hoặc web và để ý đến các tin nhắn thông báo từ nhà mạng trong thời gian này.

Hoàng Nam

Bạn có thể quan tâm