Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Những điều tồi tệ nhất Joker từng làm

Joker không chỉ là nhân vật phản diện mà hắn còn là biểu tượng cho cái ác, sự mất kiểm soát và điên loạn. Trong DC Comics, khó có thể lường trước hành động của Hoàng tử tội phạm.

joker anh 1

Danh sách tội ác của Joker chắc có thể tổng hợp thành một cuốn sách dày. Tuy nhiên, trong số đó có những lần Joker đã đi quá giới hạn rất nhiều, các phi vụ phạm tội của hắn thậm chí gây ảnh hưởng lớn tới mạch truyện hoặc một vũ trụ trong DC Comics.

joker anh 2

Joker là một trong những nhân vật được xây dựng toàn diện và đầu tư bậc nhất trong vũ trụ DC Comics. Không ít lần hắn đã thể hiện bản tính độc ác vô tận của mình. Từ những âm mưu nham hiểm cho đến thái độ dửng dưng trước những phi vụ đẫm máu được lên kế hoạch bài bản. Hoàng tử tội phạm được xem là mối đe dọa hàng đầu tại Gotham. Và trong một âm mưu độc ác với Superman, hắn đã phải trả giá bằng tính mạng. Nhưng đổi lại, thế giới đã thay đổi hoàn toàn. Trong vũ trụ Injustice, Joker đã sử dụng độc tố gây sợ hãi để đánh lừa Superman tự tay hạ sát Lois Lane và đứa con trong bụng. Khi tỉnh lại, Siêu Nhân gần như phát điên trong đau đớn. Biến cố này đã phá vỡ nguyên tắc của Superman. Anh ấy không chỉ giết chết Joker mà còn thiết lập một chế độ độc tài hà khắc nhằm tiêu diệt triệt để tội phạm.

joker anh 3

Để đạt được mục đích của mình, Joker không từ một thủ đoạn nào. Thậm chí hắn đủ nhẫn tâm để làm nổ tung một ngôi trường vẫn có trẻ em ở bên trong. Trong Batman: Cacophony #1, hai kẻ phản diện Maxie Zeus và Joker gặp mâu thuẫn lớn khi Zeus bắt đầu chế tạo một loại độc tố mới dành riêng cho đế chế tội phạm của mình. Joker không vừa ý và yêu cầu đối phương phải dừng lại. Hắn còn xuất hiện tại ngôi trường mà cháu trai Zeus đang theo học và đưa ra lời uy hiếp cuối cùng. Đáng tiếc, Zeus không tin vào sự nhẫn tâm của Joker, thậm chí còn thách thức ngược lại. Kết quả, Joker không ngần ngại cho nổ tung ngôi trường. Có thể nói, không có ranh giới nào cho sự độc ác đến đáng sợ của tên tội phạm này.

joker anh 4

Đối với một kẻ như Joker, việc tra tấn người khác không phải điều gì quá áp lực. Tuy nhiên, hắn sẵn sàng tra tấn Jim Gordon hàng giờ liền chỉ để chứng minh một suy nghĩ bất chợt của mình. Cụ thể, Joker cho rằng bất cứ ai cũng sẽ biến chất và có thể tán đồng những quan điểm lệch lạc của Hoàng tử tội phạm nếu có đủ sự dày vò. Và thế là hắn đã dành cả đêm để tra tấn ủy viên Gordon cả về thể xác lẫn tâm lý. Hết những trận đòn roi trong một công viên giải trí đổ nát, Gordon lại bị bắt phải xem những bức ảnh Barbara - con gái mình - cũng đang bị giày vò, tra tấn. Bất chấp những biến cố ấy, Gordon vẫn giữ vững sự tỉnh táo và các giá trị đạo đức của mình.

joker anh 5

Batman là nỗi ám ảnh lớn nhất cuộc đời Joker. Nhiều tình tiết cho thấy rằng dường như mục đích chính của hắn trong mỗi lần phạm tội là để gây sự chú ý của Người Dơi, để hành hạ, tra tấn tinh thần của Hiệp sĩ bóng đêm nhiều hơn là thực hiện hành vi xấu xa đơn thuần. Ít khi nào Joker trực tiếp lên kế hoạch giết Batman. Có thể hắn không muốn làm cũng có thể Joker không thể làm được. Tuy nhiên, đối với những đồng đội của Người Dơi, đặc biệt là các thành viên của Bat-Family, câu chuyện lại rất khác. Trong một dòng thời gian đen tối, bằng một cách nào đó, Joker đã khiến Batman trở nên bất động và buộc người hùng của thành phố Gotham phải chứng kiến hắn xuống tay hạ sát cả Batgirl và Robin. Quá uất hận, Batman phá vỡ quy tắc cuối cùng của mình và giết Joker để trả thù. Tuy nhiên, điều này khiến anh ấy đánh mất bản thân và rơi vào trạng thái trầm cảm.

joker anh 6

Batgirl và Robin bị sát hại chưa phải là điều tồi tệ nhất. Ở một dòng thời gian khác, hắn đã đánh cắp sức mạnh của siêu phản diện Mxyzptlk và định hình lại thực tại. Theo đó, với sức mạnh thần thành trong tầm tay, hắn đã sử dụng nó để bẻ cong hiện thực theo ý muốn điên rồ của bản thân và khiến cả thế giới trở nên điên loạn. Nếu bạn nghĩ việc hắn gài bẫy Superman trong một vòng lặp - nơi mà anh ấy trở thành kẻ phản diện - là tồi tệ thì hãy xem những gì xảy đến với Batman. Trong thực tại điên rồ mà Joker tạo ra, hắn sử dụng sức mạnh đặc biệt để giết Hiệp sĩ bóng đêm mỗi ngày. Nhưng mục đích không phải là để xóa sổ kẻ thù, hắn làm vậy chỉ để hồi sinh Bruce liên tục và tìm ra những cách tra tấn khác đáng sợ hơn.

joker anh 7

Như đã đề cập ở trên, trong nỗ lực khiến Jim Gordon phát điên và bị tẩy não bởi những suy nghĩ điên loạn giống mình, Joker đã tiếp cận Barbara và hành hạ cô không thương tiếc. Khó có thể hình dung những màn tra tấn đáng sợ mà cô gái nhà Gordon phải trải qua trong The Killing Joke. Chính điều này đã thay đổi mãi mãi cuộc đời cô sau này. Hậu quả của sự cố ấy khiến Barbara bị liệt trong nhiều năm và phải vật lộn để trở thành Oracle, thành viên quan trọng của Bat-Family. Và thậm chí khi đã trở lại cuộc sống bình thường với tư cách là Batgirl, quá khứ ấy vẫn là một trong những khoảnh khắc đáng sợ nhất trong lịch sử DC Comics.

joker anh 8

Hành động điên loạn của Joker gây ám ảnh đối với nhiều nhân vật trong truyện. Không chỉ thế, tội ác của hắn có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới mạch truyện cũng như số phận của một số siêu anh hùng. Joker từng sát hại dã man Jason Todd bằng một chiếc xà beng. Cái chết của Jason đã khiến Batman bàng hoàng và buộc phải từ bỏ ý tưởng về Robin trong nhiều năm sau đó. Thậm chí, nhiều độc giả cho rằng đó là khoảng không gian tăm tối nhất cuộc đời Bruce khiến anh ấy mất rất nhiều thời gian để hồi phục. Trong khi đó, Jason cuối cùng cũng được DC Comics “hồi sinh” nhưng cuộc sống của cậu mãi mãi không trở lại như trước. Jason từ vị thế một siêu anh hùng trở thành một nhân vật phản anh hùng cực đoan. Sự kiện đáng tiếc đó đeo bám Bat-Family trong một khoảng thời gian dài và cũng là lời nhắc nhở rằng ngay cả Người Dơi cũng không thể giữ an toàn tuyệt đối cho các đồng minh của mình trước Joker.

'One-Punch Man’ tiết lộ chi tiết mới về sức mạnh của Saitama

Phần truyện mới nhất của “One-Punch Man” đã có những chi tiết mới đầy thú vị. Qua đó, tác giả ngầm đưa ra những gợi ý về nguồn gốc sức mạnh của Saitama.

Làm thế nào để duy trì thói quen đọc

Với các tác phẩm đúng gu, không khó để đọc liên tục trong nhiều giờ, thậm chí nhiều ngày. Vậy còn đối với những cuốn sách khó đọc hơn thì sao?

Hứa Mộc

Screen Rant

Bạn có thể quan tâm