Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Những kỷ lục liên quan ‘Dragon Ball’ trong sách Guinness

Sách “Guinness World Records 2022” ghi nhận những kỷ lục mới, trong đó có các hoạt động liên quan “Dragon Ball”.

Sách Guinness World Records 2022 được phát hành tiếng Việt vào giữa tháng chín, cùng thời điểm ra mắt sách trên thế giới. Ấn phẩm ghi lại những sự kiện, kỷ lục trên thế giới.

Sach ky luc Guinness anh 1

Sách Guinness World Records 2022. Ảnh: Phương Nam Book.

Cuốn sách có sự xuất hiện của những nhân vật nổi bật, cỗ máy tân tiến, huyền thoại thể thao... Sách chia làm chín chương, mỗi chương là hành trình khám phá những kỷ lục của tự nhiên, khả năng vượt qua giới hạn của con người.

Chương về biểu tượng văn hóa đại chúng ghi nhận những thương hiệu phim ảnh, game và các ngôi sao thành công trên thế giới.

Trong đó, những hoạt động liên quan Dragon Ball được ghi nhận như: Tổng số tiền thắng giải thưởng game Dragon Ball FighterZ nhiều nhất (Goichi Kishida hiện nắm kỷ lục với tổng giải thưởng trị giá 62.882 USD); Người chơi hoàn thành game Dragon Ball Z: Kakarot (PC) nhanh nhất (Game thủ Ohh_Snap mất 3 giờ 55 phút 43 giây để hoàn thành); Bộ sưu tập mô hình Dragon Ball lớn nhất (thuộc về Hitoshi Uchida với hơn 10.000 món đồ khác nhau).

Các hoạt động liên quan Dragon Ball khác cũng được ghi nhận như: Lồng tiếng cho một nhân vật trong game lâu nhất (nữ diễn viên Masako Nozawa giữ kỷ lục lồng tiếng lâu nhất cho nhân vật Son Goku trong game với 24 năm 312 ngày); Số người cùng thực hiện chiêu thức Kamehameha nhiều nhất (784 người đã cùng nhau thực hiện chiêu Kamehameha vào ngày 17/7/2019 tại San Diego, Mỹ).

Guinness World Records 2022 cũng dành dung lượng nói về những người truyền cảm hứng trẻ tuổi. Độc giả sẽ gặp các bạn trẻ dưới 16 tuổi, đó là những doanh nhân và nghệ sĩ giải trí, những người trẻ đang tích cực đóng góp nhằm xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Sach ky luc Guinness anh 2

Nhiều người thực hiện chiêu Kamehameha (một chiêu thức trong Dragon Ball) tại Mỹ năm 2019. Ảnh: Scroll.

Guinness World Records (thường được gọi là Sách kỷ lục Guinness) là ấn phẩm được phát hành thường niên, giới thiệu những kỷ lục được công nhận.

Dragon Ball (phát hành tiếng Việt với tên 7 viên ngọc rồng) là bộ truyện tranh nhiều tập của tác giả Toriyama Akira. Đây là bộ truyện nổi tiếng, phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới, một trong những bộ manga được tiêu thụ nhiều nhất mọi thời đại.

Dragon Ball được phát triển thành ba loạt truyện, 17 phim hoạt hình, 3 chương trình truyền hình, trò chơi điện tử, phim người thật đóng...

Những khoảnh khắc cảm động nhất trong 'Dragon Ball'

"Dragon Ball" không chỉ đơn thuần là một manga đối kháng dành cho con trai mà bộ truyện còn sở hữu nhiều khoảnh khắc xúc động.

Bạn biết gì về bộ truyện tranh 'Dragon Ball'?

"Dragon Ball" là tác phẩm nổi tiếng, được nhiều bạn đọc yêu thích.

Y Nguyên

Bạn có thể quan tâm