Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Những tính năng hữu ích nhất trên iOS 16.4

Bản cập nhật mới nhất của iOS vừa được công bố với nhiều tính năng phần mềm giúp tăng trải nghiệm người dùng.

ios 16.4,  apple anh 1

Thêm biểu tượng cảm xúc. Sau vài tuần thử nghiệm, iOS 16.4 hiện đã có sẵn cho tất cả người dùng iPhone, mang đến một số tính năng mới hữu ích. Bản cập nhật vừa ra mắt của Apple bổ sung 21 biểu tượng cảm xúc mới bao gồm động vật, cử chỉ tay và đồ vật. Ảnh: Apple.

ios 16.4,  apple anh 2

Nhận thông báo từ trình duyệt web trên màn hình khóa. Không chỉ mang đến biểu tượng cảm xúc mới, iOS 16.4 còn hỗ trợ người dùng nhận thông báo từ các ứng dụng web như Safari, bao gồm các trình duyệt web của bên thứ 3 trên màn hình chính. Để cài đặt iOS 16.4 trên iPhone, người dùng có thể đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Cập nhật lên iOS 16.4. Nếu iPhone được đặt ở chế độ cập nhật tự động, máy sẽ thay người dùng xử lý việc tải xuống và cài đặt iOS 16.4. Ảnh: Apple.

ios 16.4,  apple anh 3

Tính năng Voice Isolation. Bản cập nhật iOS 16.4 cung cấp cho người dùng iPhone một tính năng mới là Voice Isolation (Tách giọng nói). Theo Apple, Voice Isolation giúp làm nổi bật giọng nói của người dùng và chặn tiếng ồn xung quanh, giúp cuộc đàm thoại được rõ ràng hơn. Khi gọi FaceTime, tính năng Voice Isolation có thể được bật bằng cách vào Trung tâm điều khiển > Chế độ micro > Tách giọng nói. Tính năng này cũng được kích hoạt tương tự cho các cuộc gọi thông thường. Ảnh: MacRumors.

ios 16.4,  apple anh 4

Hỗ trợ "VoiceOver" cho bản đồ trong ứng dụng Thời tiết. Sau khi cập nhật lên iOS 16.4, người dùng có thể sử dụng tính năng VoiceOver cho bản đồ trong ứng dụng Thời tiết. Các nhanh nhất để khởi động tính năng này là thông qua Siri, bằng cách nói: "Hey Siri, turn on VoiceOver".

ios 16.4,  apple anh 5

Nâng cấp tính năng "Ask to buy". Khi trẻ muốn mua hoặc tải xuống một ứng dụng, tính năng Ask to Buy sẽ gửi thông báo đến thiết bị của cha mẹ. Lúc này, các bậc phụ huynh có thể sử dụng thiết bị của mình để phê duyệt hoặc từ chối yêu cầu. Tuy nhiên, tính năng này đôi khi bị lỗi trên các bản cập nhật phần mềm cũ, khiến một số thông báo mua hàng của trẻ nhỏ không được gửi đến thiết bị của cha mẹ. Với iOS 16.4, Apple cho biết lỗi này đã được khắc phục, tránh tính trạng trẻ vô tình mua hoặc tải xuống những ứng dụng không cần thiết. Ảnh: Apple.

ios 16.4,  apple anh 6

Làm mờ ánh sáng nhấp nháy. Video có ánh sáng nhấp nháy quá nhiều có thể gây hại cho mắt. Tính năng Dim Flashing Lights (Làm mờ ánh sáng nhấp nháy) mới trong iOS 16.4 giúp hạn chế điều này bằng cách phân tích nội dung video của bạn một cách thông minh và làm mờ màn hình mỗi khi phát hiện ánh sáng nhấp nháy. Để bật tính năng này trên iPhone, vào Cài Đặt > Trợ năng > Chuyển động và bật Làm mờ ánh sáng nhấp nháy. Ngoài ra, iOS 16.4 cũng tối ưu hóa tính năng Crash Detection (Phát hiện sự cố) dành riêng cho iPhone 14 và iPhone 14 Pro, đồng thời cải tiến tính năng phát hiện ảnh và video trùng lặp.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Bản cập nhật quan trọng dành cho iPhone đời cũ

Người dùng iPhone 6s, iPhone 7 và những dòng iPad thế hệ tương đương cần nhanh chóng cập nhật bản vá mới nhất để đảm bảo an toàn.

Kim Yên

Bạn có thể quan tâm