Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Những tổn thương từ khi lọt lòng của con gái Thành Long

Cuộc tình vụng trộm, sự ra đời không được thừa nhận nối dài chuỗi ngày thương tổn của cô bé Ngô Trác Lâm.

Từ thời nằm nôi: Thai "long phụng" hay trò "ăn ốc đổ vỏ"?

Thành Long và Hoa hậu ATV Ngô Ỷ Lợi hẹn hò với nhau từ cuối thập niên 1990. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian ngắn, cả hai chia tay.

Người đẹp sau đó mang bầu và sinh bé gái Ngô Trác Lâm. Cô bé được lấy tên theo họ mẹ nhưng trả lời phỏng vấn báo chí, Ỷ Lợi không hề giấu việc cha đẻ của con gái chính là Thành Long.

Thành Long không nhận con cho đến khi xét nghiệm gen.
Thành Long không nhận con cho đến khi có kết quả xét nghiệm gen.

Từ khi Ngô Ỷ Lợi công bố mang bầu đến lúc sinh con, truyền thông và cả Thành Long đều không mặn mà với tin tức này. Sao Karate Kid phủ nhận quan hệ với Hoa hậu ATV. Báo chí cho rằng, người đẹp họ Ngô muốn đổi đời nên "đổ vấy" cái thai cho ngôi sao nổi tiếng.

Vì sự phủ nhận của người trong cuộc, Ngô Ỷ Lợi chấp nhận xét nghiệm ADN. Đến lúc này, Thành Long mới công khai thừa nhận con gái. Nhưng anh không quên khẳng định bản thân "bị gài bẫy" và chuyện tình năm xưa là sai lầm.

Cũng từ thời điểm đó, cô bé Trác Lâm được xác định là con Thành Long, được truyền thông gọi thân mật "Tiểu Long Nữ".

Thời thơ ấu là chuỗi ngày tò mò về cha, bị dư luận chê cười.
Thời thơ ấu của Ngô Trác Lâm là chuỗi ngày tò mò về cha, bị dư luận chê cười.

Thời thơ ấu không có cha, bị bạn bè chê cười, rời quê quán

Sinh con trong tiếng chỉ trích, Ỷ Lợi đã chuyển dến Thượng Hải sinh sống. Hàng ngày, cô đưa con đi học, hướng dẫn con làm bài tập và đưa con đi chơi công viên trong kỳ nghỉ. Đến tuổi cắp sách tới trường, Ngô Trác Lâm đã cao hơn các bạn cùng trang lứa.

"Đắng cay của tôi là không cho con một gia đình êm ấm. Con thường hỏi tôi: 'Các bạn có cha, cha con đâu hả mẹ?'. Khi đó tôi rất đau khổ nhưng tôi chỉ cười với con", Ngô Ỷ Lợi trải lòng trên ETToday năm 2003.

Anh trai Phòng Tổ Danh thường xuất hiện trên mặt báo với thông tin về cuộc sống giàu sang, cha mẹ đùm bọc. Nhưng Trác Lâm như một cái tên bên lề cuộc sống của Thành Long.

Năm cô bé tròn 5 tuổi, khi nói về con gái, ngôi sao nổi tiếng thẳng thắn tuyên bố không chia một xu trong khối tài sản khổng lồ cho mẹ con Ỷ Lợi.

Trác Lâm càng lớn càng giống cha và anh. Nhưng cô bé không được hưởng một xu từ tài san của Thành Long.
Trác Lâm càng lớn càng giống cha và anh. Nhưng cô bé không được hưởng một xu từ tài sản của Thành Long.

Ỷ Lợi buồn bã tâm sự: "Tôi và con không cần tài sản nhưng bạn bè trong lớp, phụ huynh của bọn trẻ đều coi thường chúng tôi. Họ nói chúng tôi cố tình vơ vét tài sản, đó là cái kết đáng đời cho hai mẹ con".

Vì bĩ cực, không chịu nổi cảnh con gái đau khổ, hai mẹ con chuyển khỏi Thượng Hải, về Hong Kong sinh sống.

Tuổi dậy thì nổi loạn, buông xuôi cuộc sống

Những năm trước, cuộc sống của mẹ con Ỷ Lợi dường như là bí ẩn với truyền thông. Mãi đến tháng 3 vừa rồi, dư luận mới biết tới tuổi thơ thiếu thốn và ký ức không vui vẻ đã khiến tâm lý của Ngô Trác Lâm ngày càng khác biệt. Cô cáo buộc bị mẹ ruột hành hung.

Ngô Ỷ Lợi vì bế tắc thường uống rượu, bê tha trong nhiều năm. Cảnh sát đã yêu cầu hoa hậu họ Ngô phải điều trị tâm lý.

Không có cha ở bên, mẹ tính khí thất thường, bạn bè khinh miệt, Ngô Trác Lâm thường bỏ nhà và trốn học. Giáo viên của Trác Lâm cho biết họ không thể phán đoán được hành vi của cô bé. Họ từng đề nghị Ỷ Lợi cho con chuyển trường.

Nói về người cha nổi tiếng, cô bé 15 tuổi trả lời: "Trong ký ức của tôi chưa bao giờ có ông ấy. Tôi không có bất kỳ tình cảm nào với người đó".

Trác Lâm xuất hiện sau khi tự tổn thương bản thân vào ngày 8/6 vừa rồi.
Trác Lâm xuất hiện sau khi tự tổn thương bản thân vào ngày 8/6 vừa rồi.

Ngày 8/6, Trác Lâm tự cứa đứt cổ tay như một hành động bất lực với cuộc sống. Lúc này, Thành Long vẫn đang ở Nepal tham gia các hoạt động từ thiện.

Dư luận Trung Quốc xót xa khi một cô bé mới 15 tuổi đã có suy nghĩ cực đoan từ cuộc sống. Họ cho rằng, sai lầm người lớn không thể đổ trách nhiệm lên đầu con trẻ.

"Ngô Trác Lâm được người khác chú ý vì là con gái Thành Long nhưng cũng nhận đủ đau thương khi sinh ra là con gái ngôi sao nổi tiếng. Đó không phải sự lựa chọn của cô bé. Thành Long hãy quan tâm đến con trước khi mọi chuyện trở nên quá trễ", nhiều ý kiến bày tỏ trên trang Sina.

Cuộc tình sai lầm và cái giá phải trả đổ dồn lên đâu con trẻ.
Cuộc tình sai lầm của Ngô Ỷ Lợi và Thành Long đã đổ dồn lên đầu Trác Lâm nhiều áp lực, cay đắng.

Hiểu Nguyệt (Tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm