Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Nikola ra mắt xe tải chạy điện, phạm vi di chuyển 500 km

Mẫu xe tải Tre có phạm vi di chuyển lên tới 500 km và thời gian sạc 80% dung lượng pin là 100 phút.

Tập đoàn Nikola vừa giới thiệu xe tải Tre ở thị trường châu Âu. Tre là mẫu xe tải đầu kéo chạy điện với hai phiên bản sử dụng pin nhiên liệu (FCEV) và pin sạc.

Phiên bản đầu tiên có tên gọi Tre European 4×2 Artic với 9 gói pin thể thao kết hợp để cung cấp tổng năng lượng lưu trữ lên đến 738 kWh. Nikola cho biết phiên bản này có phạm vi lên đến 530 km và việc sạc đến 80% dung lượng pin chỉ mất 100 phút khi được cắm vào bộ sạc 350 kW.

Xe sử dụng hệ thống truyền động điện 480 kW. Chiếc xe tải có chiều dài cơ sở 4.021 mm và sẽ được bán ra thị trường thông qua đối tác Iveco của Italy.

Theo Iveco, chiếc xe tải này sở hữu nền tảng mô-đun chạy điện đầu tiên được phát triển dành cho xe tải đầu kéo hạng nặng có khả năng dự trữ năng lượng lớn phục vụ những chuyến đi dài ngày với khoảng cách 500 km.

Về mẫu xe tải chạy pin nhiên liệu Nikola Tre FCEV Artic 6x2, xe có kích thước nhỏ hơn một chút với chiều dài cơ sở 3.932 mm và có thể chứa khoảng 70 kg hydro ở áp suất 700 bar.

Chiếc xe này được cho là có phạm vi hoạt động lên đến 800 km và có thể được tiếp nhiên liệu chỉ trong 20 phút. Mẫu xe tải chạy pin nhiên liệu sẽ có mặt ở châu Âu vào năm 2024.

VinFast cam kết hướng tới không phát thải carbon từ năm 2040

Là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên và một trong số ít các nhà sản xuất ôtô trên thế giới tham gia TCP, VinFast khẳng định quyết tâm góp phần hướng tới phát triển bền vững.

Mercedes-AMG GLS 63 hầm hố hơn với gói độ từ Mansory

Ngoài những thay đổi về ngoại hình, chiếc SUV fullsize hiệu năng cao của Mercedes còn nhận được 3 gói nâng cấp hiệu suất mạnh mẽ từ Mansory.

Suzuki Carry Pro chạy gần 200.000 km vẫn vận hành trơn tru

Những chiếc xe Suzuki Carry Pro chở hải sản xuất hiện khắp con phố biển dọc miền duyên hải Đông Nam Bộ là minh chứng về sự bền bỉ của dòng xe này trước nắng gió mặn mòi.

Đình Phong

Bạn có thể quan tâm