Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Nữ diễn viên giải thích kỹ xảo trong cảnh khỏa thân ở 'The Glory'

Các cảnh quay táo bạo như cởi áo, để lộ ngực trần của nhân vật nữ Choi Hye Jung (do Cha Joo Young đóng) được giải thích là sự kết hợp giữa công nghệ CGI và diễn viên đóng thế.

Cảnh nude trong phim thực chất được tạo ra bởi công nghệ CGI. Ảnh: Netflix.

Phần 2 của phim truyền hình Hàn Quốc “The Glory” (Vinh quang trong thù hận) vừa lên sóng đã nhận bị gắn mác 18+ bởi loạt phân cảnh táo bạo của một nhân vật phụ do diễn viên Cha Joo Young đóng.

Trong tập 13 của bộ phim, nhân vật Hye Jeong đã có 2 phân cảnh cởi bỏ trang phục, để lộ toàn bộ cơ thể khiến nhiều khán giả ngỡ ngàng. Các cảnh phim này nhanh chóng thu hút sự chú ý trên Internet.

Khi tranh cãi liên quan đến cảnh khỏa thân của Netflix The Glory lan truyền rầm rộ trên Internet và mạng xã hội, dàn diễn viên của The Glory cùng Cha Joo Young đã tiết lộ sự thật trong buổi phỏng vấn hôm 15/3 tại một quán cà phê ở Sogyeok-dong, quận Jongno, Seoul.

Canh nude tao bao anh 1

Cha Joo Young khẳng định các cảnh quay trước đó đều được cô trực tiếp đóng. Ảnh: Netflix.

Trong cuộc phỏng vấn, Cha Joo Young tiết lộ rằng cảnh khỏa thân trong phim thực chất được thực hiện bằng cách sử dụng diễn viên đóng thế và công nghệ CGI.

Theo Cha Joo Young, cô đóng cảnh đầu tiên bước vào bồn tắm cùng Jeon Jae Joon (Park Sung Hoon đóng) đến phân cảnh cởi áo, để lộ nội y. Khi bộ phim chiếu cảnh Hye Jeong không mặc áo bước vào bồn tắm, họ đã sử dụng diễn viên đóng thế.

“Ngay từ khi nhận vai Hye Jeong, tôi đã biết mình phải thực hiện cảnh quay đó. Tôi đã nói về nó rất nhiều với biên kịch và đạo diễn”, Cha Joo Young giải thích.

Đối với cảnh quay thứ hai với Park Yeon Jin (Lim Ji Yeon đóng), nữ diễn viên nói rằng ban đầu cô đã diễn cảnh quay. Tuy nhiên, trong phim, Choi Hye Jeong lại là nhân vật đã tiến hành phẫu thuật nâng ngực.

Vì Cha Joo Young không nâng ngực, nên đoàn làm phim đã phải sử dụng CGI (hình ảnh do máy tính tạo ra) để thay thế bộ ngực của cô bằng hình ảnh của diễn viên đóng thế đã phẫu thuật nâng ngực.

“Phần mà nhiều người tò mò là liệu chúng tôi có sử dụng CGI cho cảnh quay hay không. Tôi thực sự đã cởi bỏ trang phục. Tôi biết điều đó nghe có vẻ mơ hồ, nhưng tôi muốn chỉ ra một cách chính xác rằng, đó là cơ thể của tôi”, diễn viên Cha Joo Young tiết lộ.

Tuy vậy, đoàn làm phim cho biết họ cũng đã chuẩn bị một diễn viên đóng thế và CGI.

“Vì vậy, trong cảnh quay với Jae Joon, khi tôi quay lưng lại, diễn viên đóng thế đã thay chỗ tôi. Tuy nhiên, đối với cảnh tôi cởi áo, đó thực sự là cơ thể của tôi. Chúng tôi chỉ sử dụng CG cho những phần cần thiết”, nữ diễn viên tiếp tục.

Ngoài ra, một cuộc tranh cãi khác đã nảy ra xoay quanh việc người được cho là diễn viên đóng thế cho cảnh quay.

Canh nude tao bao anh 2

Người mẫu Lee Do Yeon đã gặp rắc rối vì bị cho là đóng thể cảnh khỏa thân cho diễn viên Choi Hye Jeong. Ảnh: Spotv News.

Sau khi Cha Joo Young xác nhận việc sử dụng diễn viên đóng thế trong cảnh khỏa thân, nhiều khán giả đã nghi ngờ rằng người mẫu Lee Do Yeon chính là người thực hiện cảnh khỏa thân.

Người mẫu đã tỏ ra tức giận về những lời cáo buộc. Sau đó, cô đã đăng tải một tuyên bố trên Instagram, phủ nhận sự tham gia của mình trong bộ phim truyền hình Hàn Quốc The Glory.

"Đó không phải tôi. Tôi không liên quan gì đến The Glory cả. Gửi tất cả các phóng viên và blogger đã viết những tin đồn mà không xác minh, xin vui lòng gỡ các bài viết và bài đăng của các bạn xuống”, Lee Do Yeon đăng tải trên Instagram cá nhân.

Cho đến nay, vẫn chưa có thêm thông tin nào về người đã thực hiện cảnh khỏa thân của Cha Joo Young The Glory phần 2.

Những chiếc bẫy vô hình trên mạng xã hội

Cuốn sách Vũ trụ kĩ thuật số của giáo sư Kim Sang Kyun đã đi sâu phân tích, mổ xẻ một cách tường tận, những tác động các thiết bị thông minh, thế giới ảo và mạng xã hội trong cuộc sống hiện đại.

Phim nhiều cảnh kỹ xảo hơn cả ‘Avatar 2’

Các bộ phim điện ảnh Ấn Độ được áp dụng nhiều cảnh kỹ xảo, vượt xa những tác phẩm từ Hollywood như Avatar: The Way of Water.

Hiệu ứng đặc biệt ở lễ bế mạc Olympic Tokyo 2020

Màn trình diễn ánh sáng ở lễ bế mạc Tokyo 2020 khiến nhiều người trầm trồ thực chất được dựng bằng kỹ xảo.

Vai trò của AI trong bộ phim thắng giải Oscar 2023

Với số lượng nhân viên kỹ xảo chỉ 9 người, đội ngũ "Everything Everywhere All At Once" đã tận dụng trí tuệ nhân tạo để thực hiện nhiều cảnh phim phức tạp.

Việt Anh

Bạn có thể quan tâm