Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Nữ quái giả vờ mượn điện thoại của thanh niên trẻ rồi phóng xe bỏ chạy

Cán bộ Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT TP Hà Nội) kịp thời ngăn chặn vụ cướp điện thoại tại đường Giải Phóng - Nguyễn Hữu Thọ.

Vào hồi 13h45 ngày 4/3, tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 14 gồm 5 người do thiếu tá Phạm Minh Quân làm tổ trưởng khi đang làm nhiệm vụ tại nút giao Giải Phóng - Nguyễn Hữu Thọ (Hoàng Mai, Hà Nội) phát hiện thanh niên đang chạy bộ đuổi theo phụ nữ điều khiển môtô 2 bánh, vừa chạy vừa hô "cướp". Thấy vụ việc có dấu hiệu hình sự, tổ công tác đã triển khai dừng kiểm tra người nghi vấn.

Sau khi dừng và đấu tranh tại chỗ, người phụ nữ khai nhận tên là Lương Quỳnh Tr. (SN 1989, hộ khẩu tại Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội) vừa thực hiện hành vi "giả vờ mượn điện thoại" của thanh niên đứng tại nút giao Giải Phóng - Nguyễn Hữu Thọ với lý do gọi điện thoại cho người thân.

Khi người thanh niên tin tưởng giao điện thoại Samsung Galaxy A70 cho nghi phạm mượn, người phụ nữ liền cầm máy và dùng xe máy bỏ chạy, khi chạy đến nút giao trên thì bị lực lượng CSGT dừng kiểm tra.

Người bị hại là anh Huỳnh Quang N. T. (SN 2003, Đức Phú, Tánh Linh, Bình Thuận) được sự trợ giúp kịp thời từ lực lượng chức năng và nhận lại được tài sản anh T. rất xúc động và bày tỏ sự cảm kích tới lực lượng CSGT.

Hiện vụ việc được tổ công tác bàn giao cho lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

https://vov.vn/phap-luat/nu-quai-gia-vo-muon-dien-thoai-cua-thanh-nien-tre-roi-phong-xe-bo-chay-post1005472.vov

Văn Ngân/VOV

Bạn có thể quan tâm