Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

'Nữ sinh bị tấn công tình dục khi đi bộ ở làng đại học' là tin giả

Thông tin nữ sinh bị hai thanh niên tấn công tình dục khi đi bộ trong khuôn viên ĐH Quốc gia TP.HCM đăng trên fanpage KTX ĐHQG Confessions là tin giả, hiện trang này đã gỡ bài.

dh tam anh anh 1

Công an xác nhận thông tin nữ sinh bị tấn công tình dục trong KTX ĐH Quốc gia TP.HCM là tin giả. Ảnh minh họa: iStock.

Sáng 31/3, thượng tá Đàm Bảo Quân, Trưởng Công an TP Dĩ An (Bình Dương) xác nhận với phóng viên Tiền Phong về thông tin trên.

Theo thượng tá Quân, ngay khi tiếp nhận thông tin đã hoài nghi đây là tin giả do một số tình tiết trong lời kể trên fanpage thiếu logic, tuy nhiên, vẫn triển khai cho lực lượng chuyên môn tiến hành rà soát, xác minh.

“Qua quá trình rà soát, xác minh, Công an TP Dĩ An, Công an phường Đông Hòa đều không tiếp nhận tin báo nào về sự việc trên. Làm việc với Ban quản lý KTX ĐH Quốc gia TP.HCM cho thấy không bộ phận nào tiếp nhận thông tin này. Công an cũng xác minh các hộ dân trong khu vực nhưng không ai biết sự việc…”, thượng tá Quân nói và cho biết fanpage KTX ĐHQG Confessions đã gỡ thông tin này.

Về việc xử lý tin giả trên, Trưởng Công an TP Dĩ An cho hay công an vẫn đang trong quá trình tiếp tục rà soát, xác minh động cơ, mục đích việc đăng thông tin này để có cơ sở xử lý.

dh tam anh anh 2

Trang thông tin này có hơn 214.000 người theo dõi nên khi bài viết đăng lên đã nhận nhiều chia sẻ, bình luận khiến không ít sinh viên hoang mang, đặc biệt là nữ sinh.

Về phía ĐH Quốc gia TP.HCM, ông Trịnh Tấn Hoài, Giám đốc Trung tâm Quản lý phát triển Khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết ngay khi tiếp nhận thông tin, ông đã nhận định đây là tin giả, đồng thời làm đánh giá gửi Ban chỉ đạo 35 (Ban chỉ đạo bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch - PV), Sở Thông tin Truyền thông, công an.

Trước đó, trên trang fanpage KTX ĐHQG Confessions đăng tải thông tin một nữ sinh năm nhất đang ở KTX ĐH Quốc gia TP.HCM bị hai thanh niên tấn công tình dục khi đang đi bộ trong khuôn viên ĐH Quốc gia TP.HCM.

Theo lời kể trên fanpage, nữ sinh viên năm nhất đi cùng một nữ sinh viên khác trên đoạn đường sau ký túc xá khu B (Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TPHCM) để sang nhà thờ thực lễ, có dừng lại để xem điện thoại. Người bạn đi cùng đã đi trước.

Lúc này, nữ sinh đã bị 2 thanh niên tiếp cận, khống chế và tấn công tình dục. Sau khi thực hiện xong, hai đối tượng bỏ lại vài tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng rồi bỏ đi khiến nữ sinh lo sợ nên đã lên trang KTX ĐHQG Confessions chia sẻ và cầu cứu mọi người.

Bài viết này được đăng ngày 25/3, nhận được nhiều lượt bình luận, chia sẻ. Trong đó, nhiều bình luận khuyên nữ sinh bị tấn công tình dục nên uống thuốc tránh thai, đi xét nghiệm và trình báo công an… Một số bình luận khác lo lắng về sự an toàn cho nữ sinh bị tấn công cũng như các bạn nữ khác ở khu vực trên…

Sách dành cho thời thanh xuân đã qua của bạn

Dành cho những độc giả muốn hoài niệm về một thời thanh xuân đã qua (hoặc chưa từng qua), mục Giáo dục trân trọng giới thiệu Ai đó chạy cùng ta, câu chuyện về tình yêu, về tuổi trẻ "tuột xích", về hành trình trưởng thành, đặt trong bối cảnh xã hội Israel hiện đại; hay Nắp biển, một lời tự sự của người ưa hoài niệm trong những khoảnh khắc cô đơn chỉ biết nhớ về những điều đã cũ; hoặc thân thuộc hơn, 8 bộ manga nổi tiếng về chủ đề thanh xuân.

Xác minh thông tin nữ sinh bị tấn công tình dục ở làng đại học

Mới đây, trên trang fanpage "KTX ĐHQG Confessions" đã đăng tải thông tin một nữ sinh năm nhất bị hai thanh niên tấn công tình dục khi đang đi bộ trong khuôn viên ký túc xá.

https://tienphong.vn/nu-sinh-bi-tan-cong-tinh-duc-khi-di-bo-o-lang-dhqg-tphcm-la-tin-gia-post1522163.tpo?fbclid=IwAR0FGGjIZoU_3pkpQV7B_KyXN1_j6kCHdfhV7LbS411_2eFVgih8sq3lOY4#1522163

Nguyễn Dũng / Tiền Phong

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm