Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Nữ sinh trung học đánh gãy chân giáo viên

Một nữ sinh trung học tại bang Georgia (Mỹ) sẽ phải đối mặt với cáo buộc hình sự sau khi đánh giáo viên của mình, theo WBS-TV.

Một giáo viên đã gãy chân sau khi bị học sinh tấn công tại trường học. Ảnh: iStock.

Theo đó, một học sinh lớp 9 trường trung học Heritage ở quận Rockdale, bang Georgia (Mỹ) đã bị camera ghi lại cảnh đang cãi nhau và sau đó tấn công cô giáo của mình. Giáo viên này vẫn đang hồi phục sau khi bị đánh gãy chân.

Học sinh trường cho hay nữ sinh này đã bị đưa đến trung tâm giam giữ vị thành niên sau vụ việc. Các cán bộ của Học khu quận Rockdale cho biết học sinh này đã bị đình chỉ học nhưng vẫn sẽ phải đối mặt với các cáo buộc hình sự.

Trong video, nữ sinh này đã xông lên trước mặt giáo viên của mình trước khi chạm tay vào người giáo viên.

“Tất cả học sinh khác nên đứng dậy và làm gì đó thay vì để mặc nữ sinh hành động như vậy", một phụ huynh bày tỏ.

Theo một học sinh chứng kiến ​​toàn bộ sự việc, giáo viên bị hành hung là một người có năng lực nhưng cách nói chuyện không phù hợp với học sinh.

"Cô ấy là một giáo viên khá giỏi, nhưng cách cô ấy nói chuyện rất hung hăng. Cách cô ấy nói chuyện với học sinh không thích hợp", học sinh này cho hay.

"Tôi nghĩ vấn đề là do các giáo viên không được đào tạo về cách đối xử với học sinh. Giáo viên nên học các kỹ thuật giảm căng thẳng để giúp học sinh bớt trầm trọng hóa tình hình", phụ huynh của học sinh trên bày tỏ.

Ban giám hiệu nhà trường vẫn đang điều tra vụ tấn công. Họ cũng nói rằng hành vi bạo lực đối với nhân viên trường sẽ không được tha thứ.

Những cuốn sách dành cho người đứng trước cánh cửa nghề nghiệp

Mục Giáo dục giới thiệu đến bạn đọc một số cuốn sách về chủ đề nghề nghiệp, hướng nghiệp, dành cho những bạn trẻ đang băn khoăn trước cánh cửa nghề nghiệp hay người trưởng thành quan tâm đến sự biến đổi nghề nghiệp trong xã hội hiện đại.

Chiến đạo giống cuộc đối thoại, gợi mở các câu hỏi của cuộc đời, giúp người trẻ chủ động định hướng nghề nghiệp, kiến tạo tương lai.

Eight - 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo: “Đa số công việc mà công viên chức đang phụ trách cuối cùng đều sẽ bị thay thế bởi trí thông minh nhân tạo", cuốn sách này sẽ giải đáp câu hỏi đó.

Trường học gây bức xúc vì yêu cầu nữ sinh nộp hình váy dạ hội

Trường trung học Oxford ở Alabama (Mỹ) đã bị xem là "đáng sợ và phân biệt giới tính" sau khi yêu cầu nữ sinh phải gửi hình chụp mặt trước và sau váy dạ hội.

Linh Thùy

Bạn có thể quan tâm