Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Nữ y tá Anh hầu tòa vì gọi điện tán tỉnh tù nhân

Nhắn tin và gọi điện tán tỉnh tù nhân, nữ y tá tại một nhà tù ở Anh lĩnh án 6 tháng tù giam.

Elyse Hibbs. Ảnh: Yahoo Life UK.

Ngày 18/10, Elyse Hibbs, 25 tuổi, đến từ Manchester, Anh, khóc nức nở khi bị Tòa án Cardiff Crown ở Cardiff, xứ Wales, phạt 6 tháng tù.

Nữ y tá thừa nhận đã có mối quan hệ không phù hợp với tù nhân trong thời gian làm việc tại nhà tù nam giới Parc ở Bridgend, xứ Wales, Vương quốc Anh. Hibbs làm việc tại nhà tù loại B dành cho nam giới kể từ tháng 9/2018 và gặp tù nhân giấu tên trong một lần khám bệnh.

Tháng 5/2021, tù nhân được chuyển đến nhà tù Manchester - nhà tù dành cho nam giới Hạng A. Một tháng sau, anh ta nhờ mẹ và bạn theo dõi Hibbs trên Instagram. Sau khi lấy được số điện thoại của cô, cả hai đã nói chuyện bằng cách nhờ người bạn cầm hai chiếc điện thoại để gần nhau.

Theo công tố viên, cả hai đã nuôi dưỡng mối quan hệ trong 5 tuần 5 ngày kể từ đó. Họ gọi điện và trao đổi nhiều tin nhắn, một số được ghi âm qua điện thoại của nhà tù.

“Các cuộc gọi giữa bị cáo và tù nhân mang tính chất tán tỉnh. Họ trao đổi về nhà tù và các nhân viên nhà tù. Tù nhân nói anh ta yêu cô ấy và đáp lại, bị cáo cũng nói yêu anh ta. Anh ta muốn cám ơn cô ấy vì đã chăm sóc cho mình khi ở Parc”, công tố viên nói trước tòa.

Cả hai nói về việc tù nhân sử dụng điện thoại bất hợp pháp như nào, cũng như tình trạng tham nhũng trong nhà tù. Theo nhận định của công tố viên, tù nhân rất ít khi nghĩ đến bị cáo, rõ ràng đang thao túng tâm lý cô ấy.

Tháng 6/7/2022, Hibbs xin từ chức. Ngày 13/7, Hibbs bị bắt khi các nhà điều tra tìm thấy số điện thoại của cô trong danh sách các cuộc gọi được phê duyệt cho tù nhân. Hibbs sau đó bị Hội đồng Y tá và Hộ sinh Anh hủy giấy phép chuyên ngành.

Tại phiên tòa, Hibbs nói bản thân bị lợi dụng và thao túng. Cô không thể chấm dứt liên lạc vì cảm thấy bị tù nhân đe dọa. Tuy nhiên, thẩm phán cho biết bị cáo rất hối hận, nhưng hành vi của Hibbs là rất nghiêm trọng, khó được hưởng án treo.

“Bị cáo biết những gì mình làm là sai trái những vẫn tiếp tục hình thành mối quan hệ với tù nhân. Bị cáo đã không báo cáo hành vi dù được đồng nghiệp khuyên răn”, thẩm phán nói.

Nữ bác sĩ Anh bị cáo buộc giết người, giấu xác trong vali

Người phụ nữ ở Willesden, phía bắc London, bị buộc tội giết bạn rồi phân xác, phi tang trong rừng.

Người phụ nữ Anh bị kẻ lạ đột nhập vào nhà rồi cưỡng hiếp

Cảnh sát Anh đang truy lùng gã đàn ông lạ mặt đột nhập vào nhà người phụ nữ ở Warrington, hạt Cheshire rồi cưỡng hiếp.

Hồng Hạnh

Theo Metro

Bạn có thể quan tâm