Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

VODCAST

Ở Việt Nam không có bác sĩ tâm lý

Từng bị trầm cảm nhiều năm, Lê Nguyên Ly quyết định tìm đến sự trợ giúp của chuyên gia tâm lý để học cách sống hòa bình với căn bệnh này.

tram cam,  suc khoe tam ly,  le nguyen ly,  nguoi tre anh 1tram cam,  suc khoe tam ly,  le nguyen ly,  nguoi tre anh 2

Từng bị trầm cảm nhiều năm, Lê Nguyên Ly quyết định tìm đến sự trợ giúp của chuyên gia tâm lý để học cách sống hòa bình với căn bệnh này.

_______

Show: Healy Chilly

Host: Khánh Linh

Khách mời: Lê Nguyên Ly - Giám đốc sáng tạo và giáo viên Yoga

Độc giả có thể nghe bản Audio tại đây

Độc giả cũng có thể theo dõi Healy Chilly trên Spotify Apple Podcast

_______

Trong số đầu tiên của Healy Chilly, host Khánh Linh sẽ cùng bạn đọc lắng nghe tâm sự của khách mời Lê Nguyên Ly - một art director đồng thời là giáo viên Yoga.

Trải qua quá trình trị liệu tâm lý suốt nhiều năm để học cách sống chung với trầm cảm, Ly nhận ra căn bệnh này không đáng sợ như mình tưởng. Hiện tại cô tích cực giúp đỡ những người trẻ khác vượt qua áp lực tâm lý và stress bằng phương pháp thiền.

Ly khuyến khích mọi người nên tìm đến sự giúp đỡ của chuyên gia tâm lý khi cảm thấy tinh thần không ổn. "Mình tin rằng việc trị liệu cũng giống như hẹn hò, chúng ta nên cởi mở và thoải mái", Ly cho biết.

Khán giả trẻ, nhất là nhân viên văn phòng có thể tìm thấy sự đồng cảm khi lắng nghe câu chuyện của Ly. Đừng ngại tìm kiếm sự giúp đỡ khi tinh thần của bạn trở nên rối bời. Đôi khi yếu đuối lại là biểu hiện của sự tích cực. Che giấu sự căng thẳng và giả vờ mạnh mẽ có thể khiến sức khỏe tâm lý của bạn trở nên xấu hơn.

Zing Podcast Team

Host: Khánh Linh
Sản xuất: Phan Nhật - Hoàng Nhật
Concept: Minh Trí
Biên tập: Hoàng Nhật - Nghiêm Ngọc
Video: Ái Duyên - Ngân Phạm
Ảnh: Phương Lâm

Bạn có thể quan tâm