Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Ông Elon Musk bán gần 4 tỷ USD cổ phiếu ở Tesla sau thương vụ Twitter

Wall Street Journal cho biết tỷ phú Elon Musk vừa bán số cổ phiếu Tesla trị giá 3,95 tỷ USD, sau khi hoàn tất thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD.

Tỷ phú Elon Musk vừa thông báo bán lại gần 4 tỷ USD cổ phiếu Tesla. Ảnh: South China Morning Post.

Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, ông Musk đã bán 19,5 triệu cổ phiếu của Tesla, NBC cho hay.

Động thái này được tiến hành sau khi nhà sáng lập Tesla hoàn tất thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD.

Trước đó, CEO của Tesla hồi đầu tháng 8 đã bán gần 8 triệu cổ phiếu Tesla, thu về 6,88 tỷ USD, CNBC cho hay. Hồi đầu năm nay, nhà sáng lập của Tesla và SpaceX nói rằng không có kế hoạch phán thêm cổ phiếu Tesla sau ngày 28/4.

Theo một nguồn tin nội bộ, tỷ phú Musk và cố vấn David Sacks đang bàn tính về kế hoạch thu phí toàn bộ người dùng trên Twitter. Cụ thể, người dùng sẽ bị giới hạn thời gian sử dụng Twitter mỗi tháng. Nếu muốn dùng tiếp, họ sẽ phải trả phí, Business Insider cho hay.

Twitter hôm 5/11 đã tung ra một dịch vụ đăng ký xác minh bằng dấu tick xanh với mức phí hàng tháng là 7,99 USD. Ngoài ra, theo đề xuất của Elon Musk, người dùng sẽ bị giới hạn thời gian sử dụng Twitter mỗi tháng. Nếu muốn dùng tiếp, họ sẽ phải trả phí.

Cuộc đời tỷ phú Musk

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách Elon Musk: Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng. Đây là cuốn tiểu sử kể về hành trình của tỷ phú Musk: Lớn lên trong gia đình không hạnh phúc tại Nam Phi, di cư tới Canada, khởi nghiệp bằng nghề làm sạch nồi hơi trước khi làm nên sự nghiệp tại Mỹ.

Độc giả có thể xem thêm tại đây.

Trần Hoàng

Bạn có thể quan tâm