Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Ông Jack Ma đến Hong Kong sắm Tết

Nhà sáng lập tập đoàn Alibaba Jack Ma trở lại Hong Kong (Trung Quốc) và đi mua sắm cho dịp Tết Nguyên đán, South China Morning Post ngày 20/1 đưa tin.

Tỷ phú Jack Ma đến Hong Kong trước thềm Tết Nguyên đán 2023. Ảnh: Reuters.

Vị tỷ phú công nghệ cho biết ông thấy phấn khích khi đặc khu hành chính Hong Kong sôi động và nhiều năng lượng trở lại, sau thời gian dài bị hạn chế vì Covid-19.

Một số người thân cận với ông Jack Ma nói ông đã đi mua sắm chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán, và "bị ấn tượng trước nhiều loại mặt hàng".

Hiện chưa rõ ông Jack Ma sẽ ở lại thành phố trong bao lâu.

Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết doanh nhân 58 tuổi đã sống kín tiếng ở Tokyo, Nhật Bản trong khoảng 3 tháng, và đã đi khắp nơi trên thế giới để nghiên cứu về nông nghiệp và ngư nghiệp hiện đại. Truyền thông hồi tháng 1 phát hiện ông đang ở Thái Lan và tham gia một số hoạt động tại nước này

Theo Bloomberg, tỷ phú Alibaba đến Hong Kong để tham dự một số cuộc họp với các CEO trong lĩnh vực công nghệ và tài chính.

Sự tái xuất của Jack Ma diễn ra vào thời điểm mà giới chức Trung Quốc nới lỏng các biện pháp kiểm soát trong lĩnh vực công nghệ.

Đầu tháng này, vị tỷ phú cũng đã nhượng lại một số quyền kiểm soát, như với công ty fintech Ant Group có trụ sở tại Hàng Châu. Thương vụ IPO hàng tỷ USD của Ant Group từng bị đình chỉ vào năm 2020 sau khi ông Jack Ma có những phát biểu chỉ trích những cơ quan quản lý tại Trung Quốc.

Những cuốn sách để hiểu về Trung Quốc

Mục Thế giới giới thiệu tới độc giả các cuốn sách nên đọc để hiểu thêm về Trung Quốc - một trong những cường quốc châu Á và đối tác hàng đầu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

Độc giả có thể xem thêm tại đây.

Lý do tỷ phú Jack Ma chọn Nhật Bản làm điểm dừng chân mới

Ông Jack Ma đã nhượng bộ phần lớn quyền lực tại Ant Group và từ bỏ nhiều chức vụ khi rời Trung Quốc. Câu hỏi lớn hiện nay là vì sao vị tỷ phú chọn Nhật Bản làm điểm dừng chân mới?

Jack Ma xuất hiện ở Bangkok

Tỷ phú Jack Ma bất ngờ xuất hiện tại sân vận động Rajadamnern ở Bangkok, Thái Lan hôm 5/1. Ông trùm công nghệ đã được các ngôi sao võ thuật tại đây chào đón, theo Straits Times.

Trần Hoàng

Bạn có thể quan tâm