Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Ông Macron được đãi tôm hùm sốt bơ ở quốc yến đầu tiên của ông Biden

Trong không gian lộng lẫy tại Nhà Trắng, với rượu vang Napa Valley và phô mai Rogue River Blue, hơn 300 vị khách đã tham dự quốc yến đầu tiên của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Nhiều ngôi sao xuất hiện tại quốc yến đầu tiên của Tổng thống Biden Nhiều người nổi tiếng đã tham dự quốc yến đầu tiên dưới thời Tổng thống Joe Biden vào ngày 1/12, bao gồm John Legend, Stephen Colbert, Julia Louis-Dreyfus và Jennifer Garner.
quoc yen anh 1

Hơn 300 vị khách đã đến khuôn viên Nhà Trắng để dự tiệc chiêu đãi cấp nhà nước chào đón Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, vào ngày 1/12. Vợ chồng nhà lãnh đạo Pháp là những vị khách quốc tế đầu tiên được chiêu đãi quốc yến kể từ khi Tổng thống Joe Biden nắm quyền. Trong ảnh, Tổng thống Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden chuẩn bị đón tiếp ông Macron và phu nhân Brigitte Macron tại cổng Bắc của Nhà Trắng.

quoc yen anh 2

Tổng thống Pháp và phu nhân bước xuống cầu thang tại Nhà Trắng, vào ngày 1/12. Buổi quốc yến được coi là cơ hội để Washington và Paris thắt chặt trở lại một trong những mối quan hệ đồng minh lâu đời và bền chặt nhất thế giới.

quoc yen anh 3

Tổng thống Biden và phu nhân chụp ảnh cùng vợ chồng nhà lãnh đạo Pháp trước buổi quốc yến.

quoc yen anh 4

Buổi quốc yến được tổ chức tại bãi cỏ phía nam Nhà Trắng. Toàn bộ đồ dùng phục vụ quốc yến được thuê ngoài, do bát đĩa sứ của Nhà Trắng không được phép mang ra bên ngoài tòa nhà để tránh bị hư hỏng.

quoc yen anh 5

Hai nhà lãnh đạo nâng ly trong buổi quốc yến ngày 1/12. Bữa tiệc sử dụng ly rượu vang sản xuất tại Pháp và rượu vang Napa Valley của Mỹ. Nhà Trắng cũng thiết đãi Tổng thống Macron một số loại phô mai Mỹ, trong đó có loại Rogue River Blue từng chiến thắng trong cuộc thi Phô mai Thế giới 2019-2020.

quoc yen anh 6

Tổng thống Biden và phu nhân rạng rỡ trong buổi yến tiệc ngày 1/12. Trước bữa tiệc, bà Jill Biden chia sẻ: "Bữa tiệc được truyền cảm hứng bởi màu sắc chung của quốc kỳ (Mỹ và Pháp), và bởi các giá trị chung của hai dân tộc, gồm tự do và dân chủ, bình đẳng và tình bằng hữu. Những giá trị này tạo ra nền tảng cho tình bạn lâu đời giữa hai nước", theo New York Times.

quoc yen anh 7

Tổng thống Pháp và phu nhân trò chuyện với các vị khách trong buổi tiệc.

quoc yen anh 8

Thực đơn quốc yến do đầu bếp chính của Nhà Trắng Cristeta Comerford thiết kế. Một số món ăn được phục vụ trong buổi quốc yến gồm tôm hùm Maine sốt bơ, thịt bò hầm lá hẹ, khoai tây, bánh cam, theo Reuters.

quoc yen anh 9

Một món ăn được phục vụ trong buổi quốc yến tại Nhà Trắng.

quoc yen anh 10

Buổi quốc yến cũng có sự tham gia của các nhà lập pháp quyền lực, bao gồm cựu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (trái) cùng con gái Alexandra. Khi được hỏi về người kế nhiệm vị trí của mình, bà Pelosi nói rằng bà “rất vui và nhẹ nhõm”, trong khi con gái bà chia sẻ “cuối cùng cũng được tự do!”, theo Politico.

quoc yen anh 11

Lãnh đạo phe Cộng hòa tại Hạ viện Kevin McCarthy và mẹ của ông Roberta McCarthy cũng tham dự buổi quốc yến.

quoc yen anh 12

Ngoài các chính trị gia, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng xuất hiện tại bữa tiệc của Nhà Trắng. Trong ảnh, cặp đôi quyền lực John Legend và Chrissy Teigen có mặt trong số khách mời. Tổng biên tập tạp chí Vogue Anna Wintour và nữ diễn viên Jennifer Garner cũng đến dự.

Joe Biden: Hành trình kéo dài năm thập kỷ

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách "Joe Biden: Hành trình kéo dài năm thập kỷ" do Nhà xuất bản Thế giới phát hành. Sách khắc họa sự nghiệp của ông Biden tại Thượng viện Mỹ, những điều đã xảy ra trong 8 năm ông đảm nhiệm vai trò phó tổng thống, lý do ông rút khỏi cuộc bầu cử năm 2016 và vì sao ông quyết định trở lại, cạnh tranh cùng ông Donald Trump trong cuộc đua trở thành tổng thống Mỹ.

Ông Biden xoa dịu EU

Trong cuộc gặp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết sẽ có những điều chỉnh về Đạo luật Giảm lạm phát để giải quyết lo ngại của Liên minh châu Âu.

Nhiều ánh mắt đang dồn về Nhà Trắng

Nhà Trắng tổ chức lễ tiếp đón chính thức cấp nhà nước dành cho Tổng thống Emmanuel Macron và phu nhân Brigitte nhân dịp nhà lãnh đạo Pháp thăm Mỹ.

Hải Linh

Ảnh: Reuters

Bạn có thể quan tâm