Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Ông Musk lập đội cố vấn về Twitter

Ngay sau khi hoàn thành thương vụ tiếp quản Twitter trị giá 44 tỷ USD, tỷ phú Elon Musk ngay lập tức thành lập một hội đồng cố vấn để thúc đẩy đà phát triển của mạng xã hội này.

Sau khi mua lại Twitter, tỷ phú Ellon Musk đã thành lập một hội đồng cố vấn để giúp ông tái định hình tập đoàn này. Ảnh: Reuters.

Theo Wall Street Journal, ngay sau khi hoàn thành thương vụ mua lại mạng xã hội Twitter, ông Elon Musk đã thành lập một hội đồng bao gồm các cố vấn, nhân viên và các nhà đầu tư từ các doanh nghiệp khác do vị tỷ phú gốc Nam Phi sở hữu.

Theo những người có liên quan đến kế hoạch của ông Musk, nhóm cố vấn này sẽ có trách nhiệm nghiên cứu các sáng kiến và giải pháp nhằm tăng cường trải nghiệm của người dùng và tăng doanh thu. Trong khi đó, ông Musk liên tục công bố các thay đổi mà mình muốn áp dụng trên mạng xã hội Twitter để khảo sát ý kiến của người dùng.

Theo đó, đội ngũ cố vấn của ông Musk bao gồm Jason Calacanis, một nhà khởi nghiệp và đầu tư công nghệ từng thúc đẩy ông Musk đưa ra quyết định mua lại mạng xã hội Twitter vào tháng 4. Một người khác có vai trò quan trọng trong nhóm chuyển giao của ông Musk là Alex Spiro, luật sư của vị tỉ phú này trong nhiều năm.

Trong số những người có trách nhiệm giúp đỡ ông Musk trong quá trình tái định hình Twitter cũng có những nhân vật từng có liên hệ với nền tảng này, bao gồm Sriram Krishnan - nhà đầu tư đồng thời từng là người chịu trách nhiệm phát triển sản phẩm cho Twitter.

"Tôi cùng một đội ngũ những con người tuyệt vời đang giúp đỡ ông Musk. Tuy nhiên đây chỉ là vai trò tạm thời", ông Krishnan chia sẻ trên Twitter vào hôm 30/10.

Theo ông Ross Gerber, Giám đốc công ty quản lý đầu tư và tài sản Gerber Kawasaki và là một trong những người góp vốn trong thỏa thuận mua lại Twitter của ông Musk, đội ngũ do nhà sáng lập tập đoàn SpaceX lãnh đạo đã vạch ra 3 trụ cột trong kế hoạch thay đổi Twitter từ trước khi thương vụ mua lại mạng xã hội này được hoàn tất.

Ông Gerber cho biết, kế hoạch trên bao gồm việc thay đổi quá trình xác nhận tích xanh của người dùng và cải thiện các gói dịch vụ trả tiền để giảm phụ thuộc vào nguồn cung từ quảng cáo. Ý tưởng trên cũng giúp các nhà sáng tạo nội dung có thể kiếm tiền trên Twitter giống như trên các mạng xã hội khác như TikTok hay YouTube.

hoi dong co van Twitter anh 1

Ông Musk có kế hoạch cắt giảm 50% nhân sự của Twitter sau khi mua lại mạng xã hội này. Ảnh: AP.

Bên cạnh việc bổ sung các cố vấn và nhân sự mới, ông Musk cũng tiến hành cắt giảm hàng loạt nhân sự tại Twitter, bao gồm việc giải tán toàn bộ hội đồng quản trị của mạng xã hội này và tự đưa mình lên vị trí giám đốc điều hành, theo điều khoản của thỏa thuận sáp nhập được đệ trình lên cơ quan chức năng vào hôm 31/10.

Ông Gerber cho biết các nhà đầu tư đã được thông báo về kế hoạch cắt giảm khoảng 50% nhân viên tại mạng xã hội Twitter sau quá trình đánh giá.

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách Elon Musk: Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng. Đây là cuốn tiểu sử kể về hành trình của tỷ phú Musk: Lớn lên trong gia đình không hạnh phúc tại Nam Phi, di cư tới Canada, khởi nghiệp bằng nghề làm sạch nồi hơi trước khi làm nên sự nghiệp tại Mỹ.

6 tháng giằng co giữa Twitter và Elon Musk

Vào những giờ chót trong thương vụ mua lại Twitter của tỷ phú Elon Musk, nhiều đại diện từ phía nền tảng mạng xã hội này vẫn không hay biết thương vụ sắp hoàn tất.

Elon Musk tuyên bố là CEO mới của Twitter

Tỷ phú Elon Musk ngày 31/10 cho biết ông sẽ là giám đốc điều hành (CEO) mới của mạng xã hội Twitter, công ty mới được ông mua với giá 44 tỷ USD.

An Bình

Bạn có thể quan tâm