Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Ông Nguyễn Ngọc Thủy không còn tham gia Shark Tank Việt Nam

Đơn vị sản xuất chương trình Shark Tank Việt Nam cho biết ông Nguyễn Ngọc Thủy đã kết thúc vai trò "Shark" của chương trình từ 3 năm trước.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy từng tham gia Shark Tank với vai trò là nhà đầu tư khách mời từ 2017 đến 2019. Ảnh: Shark Tank Việt Nam.

Nhà sản xuất Shark Tank Việt Nam vừa có thông tin chính thức về hoạt động kinh doanh của tập đoàn Egroup, Apax Holdings - công ty mẹ của Apax English, doanh nghiệp do ông Nguyễn Ngọc Thủy làm chủ tịch HĐQT.

Theo đó, đơn vị sản xuất cho biết ông Nguyễn Ngọc Thủy từng tham gia chương trình với vai trò là nhà đầu tư khách mời từ 2017 đến 2019. Tuy nhiên việc tham gia này đã kết thúc được 3 năm.

"Ông Thủy đã hoàn thành và kết thúc vai trò 'Shark', hiện chương trình không còn có sự hợp tác nào với ông Nguyễn Ngọc Thủy hay các doanh nghiệp do ông sở hữu điều hành", nhà sản xuất cho biết.

Thông tin thêm, đơn vị này cho hay tại thời điểm ông Thủy tham gia chương trình, ông là một doanh nhân giỏi trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và có đủ điều kiện pháp lý để tham gia chương trình. Đồng thời, ông Thủy đã hoàn thành vai trò của một nhà đầu tư cho các công ty khởi nghiệp trong chương trình.

"Còn các hoạt động sau khi tham gia chương trình là việc cá nhân của ông Nguyễn Ngọc Thủy và doanh nghiệp do ông điều hành, hoàn toàn không liên quan đến chương trình Shark Tank Việt Nam", nhà sản xuất nhấn mạnh.

shark thuy anh 1

Shark Thủy là người đồng ý rót vốn 15 tỷ đồng cho startup Soya Garden trong mùa một. Ảnh: Shark Tank Việt Nam.

Tại Shark Tank Việt Nam trong mùa một, Shark Thủy là "cá mập" chi nhiều tiền thứ 4 trong tổng số 7 người tham gia với số tiền cam kết rót vốn lên tới 19,2 tỷ đồng. Nổi bật nhất là thương vụ đầu tư 15 tỷ đồng cho startup Soya Garden.

Trong mùa 2, ông cũng tham gia rót vốn nhiều startup trong lĩnh vực giáo dục. Thương vụ lớn nhất chính là cam kết rót tổng cộng 500.000 USD vào Công ty Magic Book, trong đó 200.000 USD để đổi lấy 30% vốn công ty và 300.000 USD là trái phiếu chuyển đổi.

Ngoài ra là các thương vụ giá trị nhiều tỷ đồng như rót 5 tỷ đồng cho 36% vốn của We Escape; 5 tỷ đồng cho 46% của Talk cafe English; 3 tỷ đồng cho 80% chuỗi nhà hàng chay Pema... Trong mùa 3, ông cũng quyết định chi 43,15 tỷ đồng đồng hành cùng startup.

Thời gian gần đây, Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax - công ty con của Apax Holdings vướng nhiều lùm xùm liên quan đến chất lượng dạy học, chậm trả lương, nợ lương giáo viên... Nhiều phụ huynh đã đề nghị Apax English hoàn trả hàng tỷ đồng tiền học phí khi không thực hiện đúng cam kết đào tạo.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy thừa nhận những vấn đề trên đang là những tồn tại của Apax English và lãnh đạo của Apax English cũng đã và đang phối hợp với Apax Holdings để có những phương án xử lý phù hợp.

Độc giả có thể tìm thêm nhiều câu chuyện truyền cảm hứng về những gương doanh nhân thành công, kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp và những kiến thức mới mẻ thời đại 4.0 ở tuyển tập sách của Zing tại Tủ sách kinh tế.

Apax Holdings lên tiếng khi cổ phiếu bị bán tháo

Lãnh đạo Apax Holdings cho rằng do yếu tố tâm lý của nhà đầu tư trước những bất ổn và triển vọng kém tích cực về kinh tế... khiến giá cổ phiếu giảm 5 phiên liên tiếp.

Apax Holdings bị cưỡng chế thuế hơn 5,6 tỷ đồng

Tổng số tiền Apax Holdings bị Cục thuế TP Hà Nội cưỡng chế là hơn 5,6 tỷ đồng, bao gồm thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, tiền chậm nộp thuế.

Thanh Thương

Bạn có thể quan tâm